Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giữa lùm xùm, con trai bà Tư Hường sẽ từ nhiệm chủ tịch Nam Á Bank

Thông tin trên website của Nam Á Bank cho biết Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ gia đình, tránh ảnh hưởng hoạt động ngân hàng.

Ngày 22/6, website của ngân hàng Nam Á phát đi thông tin Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quốc Toàn của nhà băng này đã ủy quyền cho một phó chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng Nam Á cũng như quyền lợi của khách hàng.

Ngân hàng Nam Á cũng cho biết đã tiếp nhận thông tin về việc cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn (96 tuổi, chồng cố doanh nhân Tư Hường) và ông Nguyễn Quốc Toàn, con ruột ông Chấn. Bà Tư Hường là cổ đông sáng lập ngân hàng Nam Á.

con trai ba Tu Huong anh 1
Chủ tịch Ngân hàng Nam Á Nguyễn Quốc Toàn. Ảnh: Nam Á Bank.

"Nam Á Bank khẳng định việc tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình của ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn sau khi nữ doanh nhân Tư Hường mất. Đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu Nam Á Bank, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động ngân hàng, một doanh nghiệp đại chúng hoạt động công khai, minh bạch và tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật hiện hành", văn bản của nhà băng này nêu.

Hôm qua, tại đại hội cổ đông Eximbank, ông Nguyễn Chấn tố nhóm cổ đông đến từ ngân hàng Nam Á đã chiếm đoạt số cổ phần của ông và bà Tư Hường tại ngân hàng này.

Cụ thể, người đại diện của ông Chấn cho biết hai vợ chồng ông có tỷ lệ sở hữu tới 30% tại Eximbank. Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Toàn cũng nắm giữ hơn 4% cổ phần cá nhân tại đây.

Theo phía ông Chấn, số cổ phần của ông và vợ nắm giữ tại Eximbank đã bị ông Toàn chiếm giữ và chuyển nhượng trái phép trong thời gian vừa qua. Theo đó, ông Chấn đề nghị HĐQT Eximbank phong tỏa, ngăn chặn và ngưng các quyền cổ đông liên quan đến số cổ phần Eximbank của nhóm Nam Á.

con trai ba Tu Huong anh 2
Ông Nguyễn Chấn xuất hiện tại đại hội cổ đông của Eximbank sáng 21/6 tố con trai Nguyễn Quốc Toàn chiếm đoạt tài sản gia đình. Ảnh: Việt Đức.
Cha của ông Nguyễn Quốc Toàn đưa ra danh sách gồm một loạt cá nhân, tổ chức đứng tên sở hữu cổ phần tại Eximbank có liên quan tới nhóm cổ đông Tập đoàn Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á. Tổng tỷ lệ nắm giữ của nhóm cá nhân, tổ chức có liên quan này lên tới gần 30% cổ phần của Eximbank.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền tổng giám đốc Eximbank, cho biết việc chiếm đoạt tài sản hay chuyển nhượng bất hợp pháp thuộc thẩm quyền của cơ quan chức năng chứ HĐQT không thể giải quyết việc này.

Cổ đông Eximbank tranh cãi về cổ phần liên quan gia đình bà Tư Hường

Những tranh cãi gay gắt đã nổ ra giữa những nhóm cổ đông ngay đầu cuộc họp khiến các nội dung chính trong các tờ trình vẫn chưa được thông qua.
Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh