Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giữa đêm tối, trùm ma túy rút dao chém xối xả cảnh sát

Phát hiện công an, trùm ma túy rút con dao nhọn đã chuẩn bị sẵn trong người vung lên đâm chém xối xả người làm nhiệm vụ để bỏ trốn.

Chiều 12/2, tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã (Sơn La), Công an huyện Sông Mã chủ trì phối hợp với Đồn biên phòng Mường Cai phá thành công chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ biên giới vào nội địa, bắt một người, thu giữ 34.000 viên ma túy tổng hợp, gần một bánh heroin và nhiều tang vật liên quan khác.

Kẻ bị bắt là Lò Văn Ích (33 tuổi, trú tại Cụm Nà Cáy, huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn, Lào).

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Ích khai nhận đã mua số ma túy trên của một số người ở bên kia biên giới để mang vào Việt Nam bán kiếm lời.

Khi đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ, đến khu vực xã Mường Hung, Ích bị phát hiện, bắt giữ. Được biết, nếu bán trót lọt số ma túy, Ích sẽ thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Trum ma tuy dam canh sat anh 1
Lò Văn Ích sau khi bị bắt.

Khoảng thời gian trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Công an huyện Sông Mã đã nắm được đường dây mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn từ biên giới vào nội địa. Những người trong đường dây thường mang theo ma túy và vũ khí rồi đi bộ từ 1 đến 2 tên theo đường mòn, băng rừng qua biên giới để tránh sự phát hiện bắt giữ của lực lượng chức năng.

Sau khi nắm chắc tình hình, theo dõi quy luật hoạt động của họ, Công an huyện Sông Mã đã lập án đấu tranh. Sau nhiều ngày theo dõi, mật phục khoảng 21h ngày 11/2, Ban chuyên án nhận được tin của quần chúng thông tin kẻ bị đưa vào tầm ngắm đã di chuyển từ bên kia biên giới gùi theo số “hàng” lớn.

Ban chỉ huy Công an huyện huy động toàn bộ cán bộ chiến sĩ của Đội cảnh sát Kinh tế - Ma túy Công an huyện chia thành nhiều tổ mật phục khu vực vành đai biên giới thuộc địa phận xã Mường Hung, huyện Sông Mã. Các lực lượng cũng phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Cai hỗ trợ từ xa để chuẩn bị cất “mẻ lưới” lớn.

Trum ma tuy dam canh sat anh 2
Con dao Lò Văn Ích chống lại lực lượng công an và tang vật vụ án.

Hôm đó, thời tiết ở khu vực biên giới rất khắc nghiệt, mưa lạnh thấu xương. Sau hơn 10 giờ đồng hồ kiên trì mật phục, người đàn ông đã xuất hiện. Để qua mắt lực lượng chức năng, hắn đã cất giấu số ma tuý nói trên vào một can nhựa và cho vào bao tải, khoác trên vai rồi đi bộ tắt đường rừng theo đường mòn qua biên giới đúng như dự tính của Ban chuyên án.

Khi hắn lọt vào ổ phục kích, bất ngờ bị lực lượng công an cùng lúc ập đến khống chế. Nhanh như cắt, hắn dùng dao nhọn đã chuẩn bị sẵn trong người vung lên đâm chém không ngừng vào tổ công tác để bỏ trốn.

Do đã lường trước mọi tình huống, các trinh sát sử dụng võ thuật, quật ngã, tước được vũ khí, khống chế tên này thu toàn bộ tang vật và đưa về trụ sở UBND xã Mường Hung. Tại đây, mở chiếc bao tải hắn khoác trên người, lực lượng chức năng phát hiện 1 can nhựa trong đó chứa 34.000 viên ma túy tổng hợp và gần 1 bánh heroin.

Qua tài liệu điều tra, Lò Văn Ích nghiện ma túy nặng, sống ở gần khu vực biên giới, thường xuyên tiêu thụ xe gian để đổi lấy ma túy sử dụng.

Giả tình nhân theo dấu trùm ma túy Bình Dương

Hàng chục trinh sát tinh nhuệ trong vai sinh viên, xe ôm, tình nhân bỏ nhiều tháng để bóc gỡ đường dây ma túy khủng.

 

 

 http://cand.com.vn/ANTT/Giua-dem-toi-trum-ma-tuy-rut-dao-chem-xoi-xa-Canh-sat-428249/

Minh Phong/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật