Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giữa đại dịch, vua lẩu Haidilao vẫn giàu nhất Singapore

Một số doanh nhân Singapore vẫn kiếm thêm được nhiều tiền kể từ đầu năm nay, bất chấp tác động của dịch Covid-19.

10 ty phu giau nhat Singapore anh 1

Zhang Yong là người đồng sáng lập và Chủ tịch của Haidilao, một trong những chuỗi nhà hàng lẩu lớn nhất của Trung Quốc. Sở hữu hàng trăm nhà hàng khắp Trung Quốc, thương hiệu lẩu Haidilao còn phủ sóng tại Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Singapore và cả Việt Nam. Vợ ông Zhang là bà Shu Ping cũng tham gia đồng sáng lập công ty này. Theo Forbes, hiện cặp đôi này sở hữu khối tài sản khoảng 19 tỷ USD và tiếp tục dẫn đầu danh sách tỷ phú Singapore năm nay. Ảnh: Straits Times.

10 ty phu giau nhat Singapore anh 2

Trong khi nhiều người tán gia bại sản vì dịch Covid-19 thì ông Li Xiting, đồng sáng lập và Chủ tịch của công ty thiết bị y tế Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics lại kiếm được số tiền lớn. Từ một người không có mặt trong top 10 năm ngoái, ông Li đã trở thành người giàu thứ 2 tại Singapore khi nắm trong tay 17,8 tỷ USD. Ảnh: Singapore Tatler.

10 ty phu giau nhat Singapore anh 3

Goh Cheng Liang là gười giàu thứ 3 tại Singapore với 14,8 tỷ USD. Theo Forbes, phần lớn tài sản của ông Goh đến từ cổ phần tại Nippon Paint Holdings, nhà sản xuất sơn lớn thứ 4 trên thế giới. Ảnh: Discover SG.

10 ty phu giau nhat Singapore anh 4

Forbes ước tính Eduardo Saverin, nhà đồng sáng lập Facebook hiện có trong tay khoảng 14 tỷ USD và là người giàu thứ 4 tại Singapore. Trong quá khứ, ông từng có thời điểm là người giàu nhất đảo quốc sư tử. Ảnh: CNN.

10 ty phu giau nhat Singapore anh 5

Vị trí thứ 5 thuộc về bộ đôi “trùm bất động sản” Robert và Philip Ng. Hiện 2 anh em điều hành Far East Organization, đế chế bất động sản nổi tiếng tại Singapore do cha của 2 ông sáng lập. Forbes ước tính khối tài sản mà Robert và Philip Ng đang nắm giữ vào khoảng 13,2 tỷ USD. Ảnh: AsiaOne.

10 ty phu giau nhat Singapore anh 6

Thêm một gương mặt trong làng bất động sản Singapore xuất hiện trong danh sách tỷ phú năm nay là Kwek Leng Beng, CEO của Tập đoàn Hong Leong của Singapore và City Developments, công ty bất động sản lớn thứ 2 của Singapore. Theo Forbes, ông Kwek và gia đình sở hữu khối tài sản 8,8 tỷ USD. Ảnh: Straits Times.

10 ty phu giau nhat Singapore anh 7

Forrest Li là một người gốc Hoa. Năm 2009, ông thành lập Sea (khi đó có tên là Garena), công ty mẹ của sàn thương mại điện tử Shopee. Chứng kiến doanh thu tăng mạnh do nhu cầu bùng nổ trong đại dịch, cổ phiếu của Sea đang ở mức tăng trưởng nóng, giúp ông chủ trở thành tỷ phú giàu thứ 7 tại Singapore với khối tài sản 7,1 tỷ USD. Ảnh: Seasia.

10 ty phu giau nhat Singapore anh 8

Khoo Teck Puat được biết đến với cái tên “ông trùm của ngành ngân hàng”. Ông là người sáng lập Maybank và nhà đầu tư tại ngân hàng Standard Chartered. Sau khi Khoo qua đời, con cháu của ông tiếp tục điều hành tập đoàn kinh doanh khách sạn Goodwood. Gia đình ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 6,3 tỷ USD. Ảnh: Pinterest.

10 ty phu giau nhat Singapore anh 9

Vị trí tiếp theo thuộc về gia đình họ Kwee, đứng đầu Pontiac Land, tập đoàn sở hữu chuỗi khách sạn sang trọng và tòa tháp văn phòng mang tính biểu tượng của Singapore. Forbes ước tính tài sản của gia đình Kwee vào khoảng 5,5 tỷ USD. Ảnh: Celeb Family.

10 ty phu giau nhat Singapore anh 10

Đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng tỷ phú Singapore là ông Wee Cho Yaw, chủ tịch danh dự của United Overseas Bank (UOB), ngân hàng lớn thứ 3 của Singapore. Hiện ông Wee nắm trong tay khoảng 5,3 tỷ USD. Ảnh: Spiking.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19 Kinh doanh