Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giữa cơn dông, cô gái dừng xe mặc áo mưa cho bà cụ

Anh Trần Quan, tác giả bức ảnh, chia sẻ, hành động dừng xe trên đường phố (thuộc quận Ba Đình, Hà Nội) mặc áo mưa cho bà cụ lúc mưa dông của cô gái rất đáng trân trọng.

Mới đây, tài khoản có tên Quan Tran Hn đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh kèm lời bình luận: “Trong cơn dông, mưa xối xả, một bà cụ đang vội vã. Chợt cô gái đi chiếc Liberty màu đỏ đuổi theo sau, bóc vội chiếc áo mưa choàng lên người bà. Tôi chợt thấy mình nhỏ bé trước hành động của cô ấy! Xin được cảm ơn cô gái đi chiếc Liberty màu đỏ. Bạn làm được một việc đơn giản mà không nhiều người làm được".

Bức ảnh nhanh chóng nhận được 20 nghìn lượt like (thích), cùng hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Tài khoản Loan Trần nhận xét: “Người tốt trong xã hội còn nhiều, mỗi ngày chúng ta đều nhìn thấy những cử chỉ đẹp. Chắc chắn ai nhìn thấy những hình ảnh này đều xúc động”.

Nickname Nguyễn Quỳnh cho rằng: “Hà Nội tấp nập, xô bồ nhưng vẫn còn nhiều người tốt lắm. Ai cũng tử tế với nhau thế này thì xã hội tốt đẹp biết bao”.

co gai mac ao mua cho ba cu anh 1
Bức ảnh gây xúc động vì tình người tồn tại quanh ta.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng bức ảnh “làm màu”, dựng cảnh chụp câu like.

Chia sẻ với Zing.vn, anh Trần Quan (sinh năm 1971), làm kinh doanh tại Hà Nội - tác giả bức ảnh - nói: “ Tôi đang trên đường đón con về thì tình cờ chụp được khoảnh khắc này, lúc đó khoảng 17h45 ngày 28/5 tại cổng trường Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội).

Anh Quan chia sẻ thêm, đó là hành động đáng trân trọng, bởi anh cũng chưa làm được như bạn ấy.

Những khoảnh khắc đi vào lòng người của chiến sĩ công an

Không ngần ngại lội chân đất giúp dân gặt lúa, bón mỳ cho người gặp nạn, đưa cụ già qua đường... là những hành động đẹp, khiến dân mạng cảm động của chiến sĩ công an.


Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống