Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giữ nguyên kỷ luật cảnh cáo với Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

Theo Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, sau khi nhận được đơn khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh, cơ quan có thẩm quyền vẫn giữ nguyên mức kỷ luật.

Tại cuộc họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV chiều 24/11, báo chí đặt câu hỏi với Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc về quy trình xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

 "Trong quá trình xem xét, bà Thanh có đơn khiếu nại và cơ quan có thẩm quyền vẫn giữ nguyên mức kỷ luật. Các cơ quan chức năng liên quan cán bộ đang xem xét sau đó kết quả thế nào sẽ báo cáo Quốc hội".

Sáng 24/10, bên hành lang Quốc hội, bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, trao đổi với báo chí về việc bị Ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Bà Thanh thông tin việc đã có đơn khiếu nại liên quan đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. "Với trách nhiệm của một Đảng viên, tôi thấy có những vấn đề cần làm rõ hơn thì làm đơn khiếu nại", bà Thanh nói và giải thích lý do làm đơn khiếu nại chứ không phải để phản đối kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ky luat ba Phan Thi My Thanh anh 1
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời báo chí chiều 24/11. Ảnh: Thắng Quang.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 5 (ngày 27-30/6), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh. Theo đó, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, việc bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng.

Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Thanh đã ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ky luat ba Phan Thi My Thanh anh 2
Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai. Ảnh: Phạm Duy.

Bên cạnh đó, bà Thanh ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh... Bà Thanh cũng kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước là vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy những vi phạm nêu trên của bà Phan Thị Mỹ Thanh là nghiêm trọng. Căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bà Thanh bằng hình thức cảnh cáo.

Phó bí thư Đồng Nai khiếu nại để làm rõ vi phạm của bản thân

Bà Phan Thị Mỹ Thanh cho hay đã có đơn khiếu nại gửi Ủy ban Kiểm tra Trung ương để làm rõ hơn một số vấn đề liên quan đến kết luận vi phạm của mình.
Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm