Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giữ 9 sà lan chở hàng nghìn mét khối cát lậu trên sông Hậu

Cảnh sát đường thuỷ Cần Thơ tạm giữ 9 sà lan chở hàng nghìn mét khối cát không rõ nguồn gốc trên sông Hậu.

Rạng sáng 1/5, trên tuyến sông Hậu, khu vực phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ đã tạm giữ hàng loạt sà lan chở cát không rõ nguồn gốc, không hóa đơn chứng từ.

Theo cảnh sát, sáng cùng ngày, cảnh sát đường thủy phát hiện 6 sà lan, mỗi sà lan chở hàng trăm mét khối cát, nhiều chiếc chở đến gần 1.000 m3 cát. Chủ các phương tiện và người điều khiển không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số cát đang vận chuyển.

khai thac cat lau anh 1
Sà lan khai thác cát bị tạm giữ. Ảnh C.A.

Một ngày trước (30/4), trên tuyến sông Hậu (thuộc phường Thới An, quận Ô Môn), cảnh sát đường thủy phát hiện và tạm giữ 3 sà lan chở hàng nghìn mét khối cát không hóa đơn, chứng từ.  

Qua làm việc, các chủ phương tiện và người điều khiển cho biết nguồn gốc số cát đang vận chuyển từ các mỏ cát trên sông Tiền, sông Hậu thuộc các tỉnh An Giang, Đồng Tháp. Số cát này cung cấp cho các công trình san lấp, cơ sở vật liệu xây dựng ở các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau…

Một tuần trước (26/4), Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát đường thuỷ kiểm tra, tạm giữ 15 sà lan mang biển số đăng ký tại Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, đang vận chuyển cát từ Đồng Tháp, Hậu Giang, lưu thông trên tuyến sông Hậu. Các vụ việc, đang được cảnh sát điều tra làm rõ.

Bắt 15 sà lan chở hơn 4.000 m3 cát trên sông Hậu

Trung bình mỗi sà lan chở trên dưới 300 m3 cát, có phương tiện chở gần 1.000 m3. Những người có mặt trên sà lan không xuất trình được hoá đơn, chứng minh nguồn gốc cát.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm