Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giọt nước mắt của những người mẹ ở làng trẻ SOS

Bỏ lại hạnh phúc riêng tư, những người mẹ hy sinh tuổi xuân để gắn đời mình với các em nhỏ bất hạnh tại làng trẻ SOS Quy Nhơn, Bình Định.

"Mẹ ơi, nhiều lúc, con làm mẹ buồn. Con luôn vô tâm với sức khỏe của mẹ. Con thấy mình có lỗi với mẹ nhiều lắm. Nhưng, mẹ vẫn thương, lo lắng cho anh em chúng con. Chúng con biết nói sao để cảm ơn mẹ", bạn Hoàng Đan xúc động viết về mẹ sau khi xem chương trình Điều ước thứ 7, số phát sóng ngày 3/12.

Câu chuyện tuần này kể về những người mẹ thứ hai bỏ lại sau lưng hạnh phúc riêng để chăm sóc các con ở làng trẻ SOS Quy Nhơn.

'Cứ xem mẹ là mẹ của con' Trong ngôi nhà mang tên các loài hoa, đám trẻ gọi những phụ nữ xa lạ là mẹ. "Điều ước thứ 7" số 105 có chủ đề "Cứ xem mẹ là mẹ của con".

17 bà mẹ chưa một lần sinh con. Họ nguyện hy sinh tuổi thanh xuân bên những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Công sinh không bằng nghĩa dưỡng nhưng không phải lúc nào những đứa con đang tuổi lớn cũng hiểu được lòng mẹ.

Chị Trần Thị Kiều Dung bộc bạch: "Mình nói, có con chỉ nghe phần nào. Khi lũ trẻ trách móc, mình buồn, chỉ ngồi khóc. Sau phút chạnh lòng, mình lại tự an ủi bản thân rồi ngồi nói chuyện nhẹ nhàng giúp con hiểu chuyện".

dieu uoc cho nhung nguoi me thu 2 anh 1
Người mẹ gắn bó cả cuộc đời với những đứa trẻ bất hạnh. Ảnh: Điều ước thứ 7.

Trong hành trình đi tìm điều ước, ê-kíp thực hiện chương trình mong muốn tạo ra sợi dây gắn kết để các thành viên trong mái ấm chia sẻ những lời muốn nói từ sâu thẳm trái tim.

Đúng 19h, nhiều trẻ em tập trung gần khu vực sân khấu của Điều ước thứ 7. Các nhân vật chính háo hức hòa cùng dòng người tham gia cổ vũ cho buổi biểu diễn văn nghệ tại làng trẻ.

Sau đó, các em có cơ hội nói lời cảm ơn chân thành tới mẹ. Nụ cười hạnh phúc, giọt nước mắt xúc động lăn dài trên gò má của các mẹ khi chứng kiến giây phút những đứa trẻ nắm tay hát vang ca khúc Mẹ yêu.

Chị Dung bồi hồi tâm sự: "Tôi không lập gia đình. Khi vào đây, ban đầu, tôi bỡ ngỡ nhưng cũng vui, xúc động khi được nghe các con gọi là mẹ".

Ở đây, mỗi mẹ có 10 con. Khi vào ngôi nhà chung, nhiều đứa trẻ vẫn còn đỏ hỏn. Chính tình yêu thương đó sẽ chắp cánh cho những đứa trẻ trở thành công dân có ích.

Điều ước giản dị cho mẹ Sự hài hước, thông minh và tài năng của các bạn sinh viên trên sân khấu của "Điều ước thứ 7".

Điều ước của những cô giáo 'cõng' chữ lên non

Bỏ lại sau lưng hạnh phúc riêng, các cô giáo trẻ sẵn sàng đến những điểm trường vùng cao xã Bát Xát, Lào Cai để dạy chữ cho học trò nghèo.

Kiều Trang

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống