Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giọng hát Việt lộ kết quả trước đêm chung kết, dấy lên nghi án dàn xếp

Một tuần trước khi đêm bán kết diễn ra (26/8), trên mạng xã hội đã lan truyền kết quả Top 5 gồm Minh Ngọc, Gia Nghi, Ngọc Ánh, Thái Bình và Dương Quốc Anh.

Đêm bán kết của Giọng hát Việt 2018 chính thức diễn ra tối 26/8. Top 5 chung cuộc chính thức lộ diện. Tuy nhiên, từ một tuần trước, cộng đồng mạng đã lan truyền kết quả được cho là của chương trình.

Nghi án dàn xếp kết quả

Theo hình ảnh gây xôn xao dư luận, học trò duy nhất của Thu Phương là Thu Ngân bị loại ở đêm bán kết, Noo Phước Thịnh bảo toàn đội hình 3 thành viên, trong khi Lam Trường và Tóc Tiên mỗi đội còn một thí sinh. Khi đó, một số nguồn tin cũng khẳng định Ngọc Ánh vốn bị loại ở đêm thi tối 26/8, tuy nhiên cô được cứu nhờ lượng bình chọn từ khán giả trực tuyến.

Đáng nói, hình ảnh trên mạng từ một tuần trước thậm chí chỉ rõ Minh Ngọc, đội Noo Phước Thịnh sẽ trở thành quán quân. 4 thí sinh còn lại đồng hạng á quân. 

The Voice 2018 lo ket qua anh 1
Hình ảnh được chia sẻ từ một tuần trước khi đêm chung kết diễn ra.

Đến hiện tại, kết quả vòng bán kết và cả sự lội ngược dòng của Ngọc Ánh đều đúng hoàn toàn với những tin đồn được lan truyền. Điều đó đẩy Giọng hát Việt vào nghi án dàn xếp kết quả.

Lên tiếng về vấn đề đang gây chú ý, đại diện đơn vị sản xuất khẳng định không có sự dàn xếp và dữ liệu mà khán giả khẳng định là kết quả cuộc thi chỉ là thông tin vô căn cứ.

“Kết quả công chúng đang lan truyền trên mạng xã hội là không đúng sự thực, đây đều là những tin đồn vô căn cứ hoặc chỉ là dự đoán của cộng đồng mạng. Đêm chung kết còn chưa phát sóng và thí sinh đăng quang đều dựa vào lượt bình chọn của khán giả, do đó ở thời điểm này không thể có kết quả cuối cùng. Tôi xin khẳng định không có việc dàn xếp kết quả”, đại diện BTC cho biết.

“Các thí sinh đang tập trung luyện tập cho đêm chung kết, chúng tôi hy vọng những thông tin dạng tin đồn như thế này sẽ được lắng xuống để tránh ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh”, người này nói thêm.

Tranh cãi loại thí sinh thiếu khách quan 

Trong đêm bán kết, Thu Ngân - giọng ca được mệnh danh bản sao Hương Tràm, đồng thời là thí sinh cuối cùng trong đội Thu Phương - bị loại. Top 5 gọi tên Minh Ngọc, Gia Nghi, Ngọc Ánh (Noo Phước Thịnh), Thái Bình (Tóc Tiên) và Dương Quốc Anh (Lam Trường).

Kết quả trên trước hết gây bất ngờ, sau đó dấy lên tranh cãi. Nhiều khán giả khẳng định giọng hát của Thu Ngân xứng đáng để lọt top 5, thay thế vị trí của Dương Quốc Anh. Ở đêm bán kết, Dương Quốc Anh quá tập trung vào trình diễn, dẫn đến giọng hát chưa thực sự nổi trội. Trong khi đó, thí sinh người Nghệ An được đánh giá là duy trì phong độ với lối hát truyền cảm.

The Voice 2018 lo ket qua anh 2
Khán giả bất bình khi Thu Phương mất hết thí sinh trước đêm chung kết.

Để chọn top 5, ban tổ chức dựa trên lượng phiếu bầu chọn của khán giả trong trường quay. Cách bình chọn này khiến dư luận đặt dấu hỏi về tính khác quan.

Bởi khán giả trong trường quay hầu hết là người hâm mộ của các HLV, lá phiếu của họ đa phần thiên về thí sinh trong đội thần tượng. Điều đó đồng nghĩa với việc những HLV có đông fan sẽ có lợi thế trong cuộc chiến giành lá phiếu bình chọn.

Nhìn cách họ reo hò, gọi tên thần tượng hay các học trò thì có thể thấy họ không thể đại diện cho số đông khán giả theo dõi qua truyền hình.

Về vấn đề này, đại diện Giọng hát Việt giải thích: “Mỗi tập ghi hình, chúng tôi đều chia đều số lượng vé cho mỗi HLV, số còn lại dành cho khán giả của chương trình, do đó kết quả hoàn toàn khách quan. Cách bình chọn này đã được thực hiện từ một vài năm trước khi đài truyền hình yêu cầu không làm trực tiếp”.

Bỏ qua nghi vấn dàn xếp kết quả, tính khách quan trong cách bình chọn, Giọng hát Việt mùa 5 được cho là đồng đều về mặt thí sinh. Chương trình cũng có nhiều sự thay đổi nhằm kích thích người xem bằng những tình tiết hấp dẫn, kịch tính hơn.

Tuy nhiên, chương trình vẫn có dấu hiệu giảm nhiệt so với những mùa giải trước. Đêm chung kết sắp diễn ra vào 2/9 nhưng sự quan tâm khán giả dành cho đêm thi quan trọng không còn nhiệt tình như trước.

'Bản sao' Hương Tràm bị loại, Thu Phương trắng tay tại Giọng hát Việt

Trong khi Noo Phước Thịnh bảo toàn lực lượng, đưa 3 thí sinh vào top 5 thì Thu Phương đành "ngồi chơi" nhìn các đối thủ chiến đấu trong đêm chung kết.Lan Phương

Bạn có thể quan tâm