Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giọng hát hay Hà Nội chào đón thí sinh hát nhạc xưa, bolero

Giọng hát hay Hà Nội 2016 có khá nhiều điểm mới. Ngoài dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ, ban tổ chức cũng chào đón các thí sinh hát nhạc xưa, bolero.

Giọng hát hay Hà Nội 2016 là một trong những hoạt động chính thức hướng tới kỷ niệm 62 năm Giải phóng thủ đô.

Cuộc thi được tổ chức dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại thủ đô Hà Nội, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ.

Giong hat hay Ha Noi anh 1
Hồng Nhung là ca sĩ đoạt giải nhất cuộc thi năm 1987.

Đây là một cuộc thi mang tính truyền thống, là xuất phát điểm của nhiều ca sĩ thành danh như: Hồng Nhung (Giải nhất 1987), Mỹ Linh (Giải nhì 1993), Trọng Tấn (Giải nhất 1997), Tùng Dương (Giải nhất 2003) …  Và gần đây nhất, năm 2014, ca sĩ Tiến Hưng là người chiến thắng cuộc thi.

Các ca sĩ trưởng thành từ giọng hát hay Hà Nội sau đó đều tham gia các cuộc thi khác và đạt thành tích cao. Tiến Hưng tham gia cuộc thi Sao Mai 2015 và đã đoạt giải nhì dòng nhạc thính phòng. Trước đó, Trọng Tấn cũng đoạt giải nhất Sao Mai 1999, Tùng Dương là quán quân Sao Mai điểm hẹn 2004. 

Năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục được UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức cuộc thi này. Cuộc thi được phát động từ tháng 8 và nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh trên địa bàn thủ đô.

Qua vòng thử giọng (sơ loại), 62 thí sinh sẽ được chọn tham dự vòng Bán kết.

Giong hat hay Ha Noi anh 2
Lần gần nhất, chương trình được tổ chức vào năm 2014. Ảnh: BTC

Năm nay, Giọng hát hay Hà Nội có khá nhiều điểm mới. Ngoài dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ, ban tổ chức cũng chào đón các thí sinh hát nhạc xưa, bolero – đây là những dòng nhạc gần gũi, thân thuộc và được rất nhiều khán giả mọi lứa tuổi yêu mến.

Ngoài việc mở rộng dòng nhạc thì ban tổ chức cũng sẽ quan tâm nhiều hơn đến top 10 thí sinh lọt vào chung kết. Các thí sinh này sẽ được tư vấn chuyên môn, được góp ý và hướng dẫn nâng cao kỹ năng thanh nhạc, kỹ năng trình diễn trên sân khấu.

Bên cạnh đó, còn được các chuyên gia tư vấn việc xây dựng hình ảnh, quan hệ với công chúng, báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông. 

Đêm chung kết diễn ra vào 23/10 tại Cung Hữu nghị. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của kênh H1, Đài PT - TH Hà Nội. 

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc