Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ Việt vẽ tranh tưởng nhớ Trần Lập

Nghe tin Trần Lập qua đời, nhiều bạn trẻ đam mê hội họa đã phác thảo chân dung thủ lĩnh nhóm Bức Tường nhằm chia sẻ nỗi mất mát này với gia đình anh.

Tran Lap qua doi anh 1
"Âm nhạc của anh đã gắn bó với em trong nhiều năm. Nghe tin em thấy buồn quá! Em vẫn may mắn vì có kỷ niệm quý giá khi được nghe liveshow cuối cùng của anh cùng những người bạn. Mong anh sớm được an linh nơi xa xôi. Vẽ không đẹp nhưng em muốn chia sẻ với mọi người và thể hiện lòng hâm mộ nhạc sĩ Trần Lập", Văn Toản - sinh viên năm cuối Đại học Xây dựng - chia sẻ. Ảnh: Văn Toản.
Tran Lap qua doi anh 2
An Nguyen đến từ Hà Nội vẽ tranh tiếc thương trước sự ra đi của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường. Ảnh: An Nguyen.
Tran Lap qua doi anh 3
Lê Văn Hồng (sống tại Huế) bày tỏ: "Tạo hóa thật kỳ lạ, cho chúng ta một hình hài, một cuộc đời để sống với biết bao ước mơ, kỳ vọng về tương lai tốt đẹp... nhưng cũng dễ dàng cướp đi những thứ tưởng chừng như tốt đẹp nhất ấy mà không hề báo trước. Huế... chiều buồn... chia buồn cùng gia đình chú Trần Lập". Ảnh: Lê Văn Hồng.


Tran Lap qua doi anh 4
Họa sĩ trẻ Nguyễn Huy Minh cũng không khỏi xót xa khi biết tin buồn. "Không nhớ rõ thích nghe nhạc của anh từ lúc nào, em chỉ nhớ là rất lâu rồi. Em thích nhất là bài Hoa ban trắng. Nghe tin anh mất, em lại nghe ca khúc ấy và cảm thấy lòng buồn khó tả" - chàng trai Hà thành chia sẻ. Ảnh: Nguyễn Huy Minh.
Tran Lap qua doi anh 5
"Xin khắc tên anh một lần! Anh đã ra đi nhưng những tác phẩm của anh vẫn còn sống mãi! Tạm biệt anh Trần Lập" - tác giả Phan Tuyền tâm sự khi biết thông tin thủ lĩnh Bức Tường qua đời. Ảnh: Phan Tuyền.
Tran Lap qua doi anh 6
"Khi đọc tin anh đi, tôi buồn vì nhớ tớ người bạn của tôi. Bạn ấy chính là một trong những người khiến tôi thay đổi cách sống và ở anh tôi cũng thấy điều đó. Bấy nhiêu ấy đủ để tôi vẽ tặng anh bằng sự quý trọng của con tim. Vĩnh biệt anh, thuyền trưởng!" là chia sẻ từ Nguyễn Quang Huy. Ảnh: Nguyễn Quang Huy.
Tran Lap qua doi anh 7
"Đôi bàn chân ấy đã mỏi, anh đi theo tiếng gọi trở về miền vô cực giữa mùa Hoa ban trắng. Nét vẽ có thể không đẹp, tâm hồn của tôi như hòn đá thô nhưng thật. Hãy vẽ khi còn lửa trong lòng" - tác giả có nickname Paul Scholes chia sẻ khi vẽ bức tranh trong 1 giờ đồng hồ. Ảnh: Paul Scholes.
Tran Lap qua doi anh 8

Thang Kyo chia sẻ: "Sóng gió cuộc đời chợt đến có ai chờ đợi, biết đâu một ngày phận người que diêm trước gió, lụi tàn trong một sớm không ngoài ai. Cuộc chiến của anh kết thúc rồi, hãy nghỉ ngơi đi anh nhé. Cảm ơn anh người đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ". Ảnh: Thang Kyo.

Sinh viên Đại học Xây dựng tiếc thương khi Trần Lập qua đời Các sinh viên tại Đại học Xây dựng mới đây có những chia sẻ trước sự ra đi của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường.

Sinh thời, Trần Lập được biết tới với vai trò là thủ lĩnh nhóm nhạc rock Bức Tường. Anh là thần tượng của bao thế hệ sinh viên mê rock với tài sáng tác, chơi nhạc cụ lẫn trình diễn. Anh cùng ban nhạc Bức Tường đã ra mắt khán giả 5 album và 2 đĩa đơn cùng hàng chục show ca nhạc lớn, nhỏ.

Trần Lập có rất nhiều ca khúc nổi tiếng như Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh, Đường đến đỉnh vinh quang, Cây bàng, Mắt đen... Những ca khúc của anh hầu hết đều mang tinh thần rock đầy cảm hứng, truyền lửa sống đến với những thân phận nhỏ bé, thiếu may mắn.

Ca sĩ Trần Lập - bức tường lớn của hot teen Việt

Ra đi ở tuổi 42, ca sĩ Trần Lập để lại trong lòng hot teen Việt những câu chuyện, kỷ niệm đẹp gắn với tuổi thơ. Anh chính là tấm gương về nghị lực cho nhiều thế hệ trẻ.

Hàn Triệt - Quyên Quyên

Video: Quang Đức - Thuý Hằng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống