Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ Việt tưởng nhớ Trần Lập ở Paris

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cùng với những bạn trẻ yêu nhạc rock đã phối hợp tổ chức chương trình "Lửa rock sống mãi" để tưởng nhớ nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập vừa qua đời.

Tối ngày 18/4, fanpage ban nhạc Bức Tường cập nhật thông tin và hình ảnh về buổi biểu diễn nhạc rock vừa diễn ra tại Paris với sự tham gia của các bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại Pháp.

Gioi tre nho Tran Lap anh 1
Buổi biểu diễn nhạc rock với chủ đề "Lửa rock sống mãi" được tổ chức tại trụ sở Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp vào ngày 17/4 theo giờ địa phương. Ảnh: Fanpage Bức Tường

Lửa rock sống mãi được tổ chức sau tròn một tháng nhạc sĩ – ca sĩ Trần Lập qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Các bài hát nổi tiếng của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường như Bông hồng thủy tinh, Hoa ban trắng, Người đàn bà hóa đá… được đông đảo các bạn sinh viên thể hiện, đem đến cho mọi người niềm lạc quan, yêu đời. 

Bên cạnh những phút sôi động đúng tinh thần "ngọn lửa" của rock, chương trình cũng có những khoảng lặng tưởng nhớ tới Trần Lập đã ra đi vào ngày 17/3. Hành động của những bạn trẻ Việt xa quê như nén tâm nhang gửi đến “người đàn ông có đôi mắt đen nhưng không mang tâm hồn của đá”. 

Gioi tre nho Tran Lap anh 2
Nhiều ca khúc nổi tiếng của Trần Lập như Bông hồng thủy tinh, Người đàn bà hóa đá hay Hoa ban trắng đã được trình diễn đầy sôi động bởi các bạn trẻ yêu rock. Ảnh: Fanpage Bức Tường

Một thành viên ban tổ chức cho biết việc tổ chức chương trình này một phần để tưởng nhớ Trần Lập, đồng thời cũng để nhắc mọi người về căn bệnh ung thư đang gia tăng nhanh ở Việt Nam trong đó có phần nguyên nhân do lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật. Qua buổi trình diễn, các bạn trẻ mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết hơn và cùng với người Việt ở trong nước nói "không" với thực phẩm bẩn. 

Ngoài sinh viên Việt Nam tại Pháp và các bạn trẻ Việt yêu rock, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều người Pháp. Mặc dù không thuộc bài nào của tác giả Bông hồng thủy tinh nhưng họ luôn thích thú trước mỗi phần trình diễn và không quên cầm trên quyển ghi bài hát của Trần Lập để nhẩm theo.

Gioi tre nho Tran Lap anh 3
Chương trình còn có sự tham gia của nhiều người Pháp, họ cầm trên tay quyển bài hát của Trần Lập và nhẩm theo các phần trình diễn. Ảnh: Fanpage Bức Tường

Ngay sau dòng trạng thái mới cập nhật của Bức Tường trên fanpage, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ cảm xúc trước chương trình ý nghĩa của những bạn trẻ Việt Nam đang sống và học tập tại Pháp.

Nickname Thanh Trần chia sẻ “Trần Lập… Cuộc đời thật ý nghĩa. Tuy bạn không còn nữa nhưng lý tưởng của bạn sẽ sống mãi với giới trẻ Việt Nam", còn facebooker Lella Nguyễn như thể đang nói với tác giả Hoa ban trắng: “Ngày nào em cũng cho con em nghe nhạc của anh. Con em chỉ nghe nhạc thôi, đã hát được rồi, nhớ anh mãi mãi..."


Q. Đức

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Buoc tien cua rapper Ha Le hinh anh

Bước tiến của rapper Hà Lê

0

“Ở trọ” là MV khép lại dự án âm nhạc Trịnh Contemporary kéo dài 2 năm của rapper Hà Lê. Dự án này được giới trong nghề đánh giá là bước tiến trong sự nghiệp của Hà Lê.