Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ Trung Quốc nghiện xem tarot, tử vi trên mạng

Dưới áp lực từ công việc và cuộc sống, nhiều người trẻ xứ tỷ dân đặt niềm tin vào các bài viết về tarot và cung hoàng đạo trên mạng xã hội.

Dữ liệu từ một ứng dụng tử vi ở Trung Quốc cho thấy đa số người dùng thuộc lứa tuổi 19-34, trong đó nhóm 19-24 tuổi chiếm hơn 50%, theo Global Times.

"So với tư vấn tâm lý, bói toán hay tử vi mang đến cảm giác bí ẩn, khiến giới trẻ thích thú. Vì thế, thanh thiếu niên mới đam mê lĩnh vực này tới vậy", Pear, một thầy bói ở Trùng Khánh, giải thích.

gioi tre trung quoc nghien xem tarot anh 1

Áp lực cuộc sống, trục trặc tình cảm hoặc buồn chán là những lý do khiến ngày càng nhiều người trẻ xứ tỷ dân quan tâm tới tử vi, chiêm tinh. Ảnh: Elements.

Wu Yu, nhân viên văn phòng 27 tuổi sống tại Bắc Kinh, là một ví dụ điển hình. Mỗi lần nhìn thấy những bài đăng có nội dung tương tự trên mạng xã hội, cô chắc chắn sẽ chia sẻ lên trang cá nhân.

Ngoài ra, Wu cũng thường gửi cho người thân, bạn bè các bài viết về biểu tượng cầu may như cá heo, cỏ bốn lá... hay bất kỳ lời dự đoán nào liên quan tới cung hoàng đạo của cô - Nhân Mã.

Thực tế, trên các nền tảng mạng xã hội xứ tỷ dân, tử vi và chiêm tinh là những chủ đề được dân mạng đặc biệt quan tâm. Nhiều blogger chuyên về lĩnh vực này sở hữu hàng chục triệu người theo dõi, nhanh chóng nổi tiếng.

"Cuộc sống vốn rất mệt mỏi rồi. Dù không chính xác đi chăng nữa, những bài viết này vẫn khiến tôi thấy an tâm hơn. Chúng không có hại gì mà!", Wu trả lời Global Times.

Wu không phải người trẻ Trung Quốc duy nhất có thói quen theo dõi các nội dung này trên mạng xã hội. Gần đây, nhiều thanh thiếu niên xứ tỷ dân đặt niềm tin vào tử vi, bói tarot, xem cung hoàng đạo để giải trí hoặc tháo gỡ rắc rối trong cuộc sống.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng xu hướng trên có liên quan trực tiếp tới tình trạng căng thẳng, áp lực gia tăng ở người trẻ.

gioi tre trung quoc nghien xem tarot anh 2

Giới trẻ Trung Quốc quan tâm các bài viết về tử vi, chiêm tinh trên mạng xã hội nhằm giải tỏa áp lực. Ảnh: China Daily.

Leng Mei (30 tuổi), một phụ nữ độc thân sống tại Bắc Kinh, trải lòng: "Xem tử vi, bói toán trên mạng giúp tôi giải tỏa lo lắng".

Sau khi bước qua ngưỡng 30 tuổi, Leng cảm thấy áp lực khi bạn bè xung quanh đều đã lập gia đình, sinh con trong khi cô vẫn một mình lẻ bóng. Để an ủi bản thân, cô tìm đến tarot để xin lời khuyên về chuyện tình duyên.

"Thầy bói nói rằng tôi cần chờ đợi người phù hợp với mình, không nên gấp gáp. Điều đó khiến tôi thấy nhẹ nhõm hơn nhiều", cô nói.

Nghiên cứu tâm lý còn chỉ ra rằng chỉ khi gặp rắc rối trong cuộc sống, nhất là trong chuyện tình cảm và công việc, người trẻ mới tham khảo ý kiến từ các nhà chiêm tinh, thầy bói trên mạng xã hội.

Do đó, khi cuộc sống quay về quỹ đạo ổn định, họ sẽ dần mất hứng thú đối với loại hình bói toán này. "Khách hàng chỉ yêu cầu tư vấn, giúp đỡ khi gặp vấn đề không thể tháo gỡ thôi", thầy bói Pear đồng tình.

Chàng trai Trung Quốc được mệnh danh 'kẻ hủy diệt sự trì hoãn'

6 năm qua, Zhu Hecun đã giám sát lịch trình, kế hoạch của 20.000 khách hàng. Công việc của anh là nhắn tin, gọi điện thúc giục họ thực hiện mục tiêu.

Trang Minh

Bạn có thể quan tâm

Xu hướng Đời sống

Nha o Hong Kong ngay cang nho hinh anh

Nhà ở Hong Kong ngày càng nhỏ

0 4

Thị trường nhà ở tư nhân Hong Kong sẽ chứng kiến ​​nhiều căn hộ nhỏ hơn trong 3 năm tới, chiếm hơn 40% số nhà mới được bán ra, theo nhóm nghiên cứu Our Hong Kong Foundation (OHKF).