Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giới trẻ tiếp tục lan tỏa tinh thần hướng về Biển Đông

Những ngày qua, bên cạnh các hoạt động xuống đường mít tinh, giới trẻ tiếp tục khẳng định tinh thần yêu nước trên mạng bằng việc thay avatar, hình nền, áp phích đa ngôn ngữ.

Hình ảnh người Việt xuống đường biểu tình ở nhiều nơi trên thế giới liên tục được chia sẻ ở cộng đồng mạng.
Bức ảnh một cặp đôi cô dâu chú rể tham gia mít tinh tại TP.HCM cũng trở thành tâm điểm của giới trẻ trong hai hôm nay. Ảnh Trí Thức Trẻ.
Không chỉ dừng lại ở những avatar hướng về biển Đông, giới trẻ Việt còn rất sáng tạo, tìm tòi với những bức tranh, ảnh được thiết kế và thể hiện với mội dung bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước một cách rất nghệ thuật và độc đáo. Các tấm áp phích, banner còn được thiết kế lại theo phong cách, màu sắc của những năm 70-80 với khẩu hiệu đa ngôn ngữ để bạn bè quốc tế thấy được tinh thần bảo vệ chủ quyền của dân tộc.
Hình ảnh người lính hải quân cách điệu cầm chắc tay súng in trên lá quốc kỳ tuy không màu mè, hoa mỹ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng.
Quốc kỳ in trên mảnh đất Việt Nam cũng là một ý tưởng sáng tạo để khẳng định chủ quyền biển đảo không thể nào bị xâm phạm. Hai ngày qua, rất nhiều bạn trẻ sử dụng hình ảnh này làm cover cho trang cá nhân.
Khẩu hiệu Việt Nam muôn năm cùng hình ảnh đặc trưng về con người và đất nước cũng để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế.
 "Khi tổ quốc gọi, chúng tôi sẵn sàng". 
Và không chỉ tại Việt Nam mà trên các trang mạng xã hội quốc tế phong trào này cũng được đông đảo bạn bè quốc tế ủng hộ để thể hiện sự đoàn kết tương trợ lẫn nhau. Trong ảnh là avatar do một người bạn tới từ Philipines sáng tạo với lá quốc kỳ 2 nước cùng khẩu hiệu: "Vietnam you're not alone".
Cùng với đó sức lan tỏa của phong trào này cũng lan truyền tới cả những bạn trẻ trong giới hot teen như Ngọc Thảo hay Kelbin Lei.

Ca sĩ trẻ xứ Nghệ - Hương Tràm - cũng thay avatar 5 bàn tay nắm chặt nhau trên nền màu cờ tổ quốc. Đây là hình ảnh được giới trẻ sử dụng làm avatar nhiều nhất trong những ngày qua.
Ca sĩ Ngô Kiến Huy cũng thay ảnh đại diện với thông điệp "Hướng về Biển Đông".

L.H (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống