Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giới trẻ thử sức làm phim tài liệu

Với dự án "10 tháng 10 phim tài liệu", các bạn trẻ Việt sẽ có cơ hội được học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực làm phim tài liệu.

Giới trẻ Việt giờ không còn quá xa lạ với lĩnh vực điện ảnh. Thực tế, các bạn học sinh, sinh viên đã biết cách tự lên ý tưởng, kể các câu chuyện bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận về cuộc sống xung quanh mình thông qua các bộ phim ngắn.

Lễ ra mắt dự án "10 tháng 10 phim tài liệu" dành cho các đạo diễn trẻ.

Tuy nhiên, phim tài liệu lại là một phạm trù hoàn toàn khác, có phần mới mẻ với những đạo diễn trẻ, nghiệp dư. Vì vậy, từ nay đến hết tháng 12/2014, các nhà làm phim trong độ tuổi 18-35 đam mê điện ảnh, muốn thử sức sẽ có cơ hội được hỗ trợ sản xuất và trình chiếu phim thông qua dự án "10 tháng 10 phim tài liệu" do Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức.

20 ý tưởng xuất sắc và có tính khả thi nhất về vấn đề xã hội như bình đẳng giới, LGBT, quyền phụ nữ, môi trường, giao thông... sẽ được lựa chọn, tài trợ về kinh phí làm phim cũng như bồi dưỡng thêm chuyên môn, nghiệp vụ... Bên cạnh đó, những phim tài liệu chất lượng còn có cơ hội tham gia các Liên hoan phim tại Việt Nam và quốc tế. 

Hội đồng cố vấn cho dự án này cũng là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh như đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, đạo diễn Phan Huyền Thư, nhà dựng phim Julie Béziau, nhà quay phim Lý Thái Dũng…

Thú chơi gà serama của giới trẻ

Những chú gà serama đang hứa hẹn soán ngôi thú cưng được yêu thích nhất hiện nay của giới trẻ thành thị.

Trần Linh

Bạn có thể quan tâm