Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giới trẻ thích thú với thông điệp gieo lộc trên đường phố dịp đầu xuân

Hái lộc từ lâu đã trở thành nét văn hoá đặc trưng của Tết cổ truyền Việt Nam, nhưng hoạt động ngược lại - gieo lộc - được tổ chức mới đây khiến nhiều bạn trẻ tò mò và thích thú.

Hái lộc là một trong những nét văn hóa lâu đời của người Việt Nam vào dịp Tết. Ở đâu phong tục này cũng mang giá trị tinh thần lớn, mong đem về nhà chút lộc xuân của đất trời để cầu một năm an nhiên và may mắn. Tuy nhiên câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc rằng: Nếu không còn những mầm lộc trên cây, chúng ta sẽ hái lộc thế nào? Từ câu hỏi này, OMO đã khuyến khích mọi người tận hưởng Tết ý nghĩa hơn khi lan tỏa thông điệp tích cực để cùng nhau tận hưởng Tết xanh - “hái lộc bằng các gieo lộc” và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.

Khi du xuân trên phố đi bộ, người dân thủ đô thích thú với hoạt động gieo lộc ngày Tết. Đây là cách để mang lại may mắn, khuyến khích mọi người trồng cây thay vì xin cây, ngắt cành để lấy lộc. Đây được xem như một tín hiệu đáng mừng, mở đầu cho thập kỷ khi văn hóa hái lộc đem lại lộc xuân thật sự cho đất trời.

Mỗi cây xanh được trồng mới đồng nghĩa bạn nhận được thêm nhiều lộc nữa. Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, Tết trồng cây gieo lộc thêm đáng nhớ và còn nhiều điều may mắn đến cộng đồng, môi trường và tương lai xanh.

Tham gia hoạt động, một bạn nhỏ đọc to thông điệp: “Chúng ta chỉ có 10 năm để trồng lại rừng, 10 năm để bảo tồn và nhân giống sinh vật, 10 năm để cứu bầu khí quyển, 10 năm để cứu đa dạng sinh học của Trái đất khỏi sự tuyệt chủng hàng loạt. 10 năm ấy bắt đầu từ ngày hôm nay, hoặc mãi mãi không bao giờ".

Cây sẽ cho lộc, và cây sẽ cho hoa

Cây sẽ cho chúng ta cả oxy để ngày ngày hít thở

Vậy nên, bạn đừng ngại lấm bẩn, khởi đầu Tết trồng cây cho một thiên niên kỷ thật xanh và trong lành.

Mùa xuân là Tết trồng cây, gieo lộc để mang lại may mắn, góp phần bảo vệ môi trường. Năm mới, OMO khuyến khích chẳng ngại lấm bẩn để cùng đón Tết xanh, gieo lộc Tết để đón năm mới nhiều ý nghĩa.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Hai nguoi Viet tang 100 suat an cho y bac si My moi ngay hinh anh

Hai người Việt tặng 100 suất ăn cho y bác sĩ Mỹ mỗi ngày

0 1

Đều đặn mỗi ngày, 100 hộp cơm dán kèm lời nhắn: “Chân thành cảm ơn vì bạn đã mang lại sự khác biệt cho cuộc sống của bệnh nhân” được trao đến y bác sĩ đang chống dịch tại Mỹ.