Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giới trẻ thích thú hóa thân thành Harry Potter ở phố sách Hà Nội

Hoạt động kỷ niệm 20 năm Harry Potter (1997-2017) với tên gọi Perfectly Magical (Hoàn toàn Phù thủy) đang diễn ra tại Phố sách Hà Nội.

ky niem 20 Nam Harry Potter anh 1
Chương trình thuộc khuôn khổ Những ngày Văn học châu Âu. Đây là lần thứ 7 Hiệp hội các tổ chức văn hóa châu Âu cùng Đại sứ quán các nước châu Âu tổ chức với mục đích giới thiệu và lan tỏa sâu rộng hơn nền văn học châu Âu tới độc giả Việt Nam.
ky niem 20 Nam Harry Potter anh 2
Hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày phát hành cuốn đầu tiên trong bộ truyện Harry Potter tái hiện không gian hoàn toàn phù thủy với nhiều trò chơi và hoạt động khác liên quan do câu lạc bộ Hogwarts Việt Nam khởi xướng, phối hợp cùng Hội đồng Anh và NXB trẻ.
ky niem 20 Nam Harry Potter anh 3
Trải qua 20 năm kể từ ngày những chương truyện đầu tiên về cậu bé Harry đến tay bạn đọc. Chưa bao giờ niềm háo hức khám phá thế giới phù thủy nguội đi kể cả đối với những người ngoại đạo. Sự màu nhiệm của bộ truyện không chỉ nằm trong từng trang giấy, mà trong cả những ảnh hưởng tới cả những thế hệ lớn lên cùng với nó.
ky niem 20 Nam Harry Potter anh 4
Một trong số các hoạt động thu hút người hâm mộ bộ truyện nổi tiếng này là chụp ảnh và check in với các biểu tượng nổi bật của truyện như đóng giả là tên tử tù vượt ngục Azkaban.
ky niem 20 Nam Harry Potter anh 5
Với mỗi bức ảnh check in thành công, bạn sẽ nhận được một bức thư từ trường Hogwarts thông báo nhập học.
ky niem 20 Nam Harry Potter anh 6
“Chúng tôi rất hân hạnh thông báo cho trò biết rằng trò đã trúng tuyển vào Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogward. Xin vui lòng xem danh sách đính kèm về toàn bộ sách và trang thiết bị cần thiết”.
ky niem 20 Nam Harry Potter anh 7
Đũa phép là vật dụng không thể thiếu đối với bất cứ phù thủy nào.
ky niem 20 Nam Harry Potter anh 8
Bước chân vào trường, bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội được đội trên đầu chiếc nón phân loại “nhiều lời”.
ky niem 20 Nam Harry Potter anh 9
Sân ga 9 ¾ là một điểm đến không thể bỏ qua trong chuỗi hoạt động này.
ky niem 20 Nam Harry Potter anh 10
Đây là sân ga quen thuộc xuyên suốt 7 tập truyện. Khi đến sân ga này, bạn sẽ không nhìn thấy cửa mà chúng ta sẽ thấy một bức tường treo tấm bảng "Sân ga 9 ¾ " nhiều dân Muggle sẽ không thể biết sân ga ở đâu. Nếu muốn lên tàu tốc hành Hogwarts bạn phải đẩy hành lý đi qua bức tường.
ky niem 20 Nam Harry Potter anh 11
Một hoạt động nổi bật khác đó là chung kết Cúp nhà tranh tài được tổ chức tại trung tâm văn hóa Pháp Hà Nội, cuộc thi kiến thức hiểu biết về Harry Potter và các nét văn hoá đặc trưng của Anh Quốc giữa các phù thuỷ thông thái nhất, đại diện cho 4 nhà tương ứng trong bộ truyện là Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw và Hufflepuff, từ đó tìm ra đại diện chiến thắng cúp nhà.
ky niem 20 Nam Harry Potter anh 12
Bạn Ngô Thanh Vân – trưởng ban tổ chức cho biết hoạt động mong muốn góp phần quảng bá sâu rộng hơn về bộ truyện Harry Potter nói riêng và nền văn học châu Âu nói chung, đồng thời tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích  thế giới phép thuật.

Quỳnh Trang - Video: Đức Phạm

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản