Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ tặng hoa 8/3 cho phụ nữ nhặt rác trong đêm

Một nhóm bạn trẻ cùng nhau tặng hoa và quà cho những người phụ nữ làm nghề nhặt rác trong đêm lạnh trên các tuyến phố, khu nhà trọ tại Hà Nội.

Người phụ nữ nghèo xúc động khi được tặng hoa 8/3 Một nhóm bạn trẻ ở Hà Nội cùng nhau đi tặng hoa và quà cho những phụ nữ lao động nghèo ở xóm trọ và mưu sinh trên đường phố nhân ngày 8/3.
ngay 8/3 anh 1
Sau khi chọn mua hoa hồng tại chợ Quảng Bá (Hà Nội), nhóm bạn trẻ tập trung về một địa điểm để gói hoa, đồng thời chuẩn bị nhiều món quà nhỏ cho hành trình đi tìm những người phụ nữ nhọc nhằn mưu sinh trong đêm lạnh 8/3.
ngay 8/3 anh 2
Trưởng nhóm Nguyễn Thành Trung cho biết đây là năm thứ 2 anh cùng các bạn tham gia hoạt động này với mong muốn “người đi tặng cũng vui, kẻ được nhận cũng cảm thấy hạnh phúc”.
ngay 8/3 anh 3
Những phụ nữ mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai được các bạn chú ý hơn cả. Tối 7/3, thủ đô lạnh 17 độ C kèm theo mưa phùn, nhiều người dân lao động (đặc biệt là các chị em làm công việc tìm kiếm phế liệu) vẫn phải làm việc. Họ không còn biết đến ngày Quốc tế Phụ nữ là gì, chỉ biết đêm nào cũng phải đi nhặc rác, nếu dừng lại, con cái không có miếng cơm, manh áo.
ngay 8/3 anh 4
Chị Nguyệt (Nam Định) ngại ngùng khi bất ngờ được nhận hoa bởi những người xa lạ. “Cả đời chưa bao giờ được ai tặng hoa và cũng không nghĩ là có người nhớ đến mình ngày này”, chị chia sẻ.
ngay 8/3 anh 5
Không chỉ tặng hoa ngoài phố, nhóm bạn trẻ còn theo chân những phụ nữ tần tảo này về khu trọ. Nhiều người không giấu nổi sự xúc động khi được các thanh niên đến thăm trong đêm.
ngay 8/3 anh 6
“Tôi vừa đi làm về còn chưa kịp thay quần áo. Chẳng bao giờ tôi nghĩ đến những ngày này mình được nhận hoa hay quà cả, chỉ mong mỗi ngày nhặt được thật nhiều đồ thôi” bà Ánh ôm bông hồng nói.
ngay 8/3 anh 7
Loay hoay mãi bà Tám cũng tìm được một chỗ để được hoa trong căn phòng rộng chưa đầy 10 m2.
ngay 8/3 anh 8
“Căn phòng này tôi thuê hết 700.000 đồng. Mỗi ngày đi làm từ trưa đến sáng hôm sau, về nhà nghỉ ngơi chốc lát rồi lại ra đường” bà Sơn nói.
ngay 8/3 anh 9
Đã ngoài 60 tuổi nhưng người phụ nữ đến từ Đắc Nông này vẫn miệt mài với công việc của mình. Bà bảo cho dù trời nắng hay mưa, nghỉ một ngày là không có gì ăn nên phải cố gắng.
ngay 8/3 anh 10
Cuộc sống mưu sinh xa nhà ở cái tuổi đáng lẽ họ được nghỉ ngơi. Nhưng họ biết mình vẫn chưa được phép dừng lại bởi đằng sau những gì thu lượm được là bao niềm hy vọng đang ngóng chờ.
ngay 8/3 anh 11
Dừng nghỉ vài phút để nhận món quà từ người xa lạ trong ngày mình được tôn vinh, rồi họ lại tiếp tục công việc thầm lặng, chỉ mong mỗi bữa cơm thêm đủ đầy.

13 khoảnh khắc bạn không thể sống thiếu mẹ

Không chỉ lúc nhỏ mà ngay cả khi đã khôn lớn rồi kết hôn, chúng ta vẫn luôn cần mẹ trong rất nhiều giây phút của cuộc đời.

Quỳnh Trang - Đức Phạm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống