Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ Sài Gòn xếp hàng mua 'Trà sữa ông chú'

Sau trà sữa bóng đèn, trà sữa tháp, trà sữa xô, trà sữa Uncle Tea mới xuất hiện khiến giới trẻ Sài Gòn thích thú. Nhiều bạn kiên nhẫn xếp hàng dài chờ mua để thưởng thức.

Trào lưu uống trà sữa dường như chưa bao giờ "nguội" đối với giới trẻ Sài Gòn. Từ những ngày đầu tiên xuất hiện Trà Thế giới, tới Trà Hoa Hướng Dương, Trà Tiên Hưởng, sau này là Trà Phúc Long, thời điểm nào trà sữa cũng là đồ uống được ưa chuộng.

Cũng vì lý do này, các quán trà sữa liên tục thay đổi hình thức và hương vị để níu chân thực khách. Khoảng 1 năm trở lại đây, nhiều loại trà mới lạ lần lượt xuất hiện như trà sữa bông gòn, lẩu trà sữa, trà sữa bóng đèn, trà sữa úp ngược... khiến các bạn trẻ có nhiều sự lựa chọn thức uống khác nhau.

Mới đây, một loại trà nữa xuất hiện, thêm vào danh sách các loại đồ uống được giới trẻ Sài Gòn yêu thích - trà sữa Uncle Tea.

Tra sua ong chu anh 1
Trà sữa Unlce Tea đựng trong bình thay vì ly như các thương hiệu khác. Ảnh: Hoài Thư.

Cửa hàng trà đang "hot" này nằm tại quận 5, TP.HCM, mới khai trương từ cuối tháng 10. Giá một phần Uncle Tea từ 30.000-60.000 đồng cỡ nhỏ, 50.000-100.000 cỡ lớn. Dù giá cao hơn so với các loại khác, trà này vẫn được nhiều bạn trẻ chọn, quán thường quá tải vì đông khách.

Nhiều người sẵn sàng đứng chờ hàng tiếng mua trà. Buổi trưa và cuối giờ chiều, lượng khách quá đông, bạn trẻ phải xếp hàng từ cửa ra vào.

"Loại trà sữa mới xuất hiện đang rất 'hot' nên mình phải tới uống thử. Bạn nào cũng có ảnh check-in Uncle Tea rồi nên mình cũng phải có chứ", Phạm Thanh Ngọc (sinh năm 2001) cho biết sau khi chờ 45 phút mua trà.

Ngọc cho biết điều đặc biệt của loại trà này là các vị mới lạ như Phỉ Thúy, Kung Fu, Hoàng Kim, Pu'er hoa cúc khiến bạn tò mò muốn nếm thử.

Không những thế, khách tới đây còn được tự chọn các loại trân châu, thạch, topping, lượng đường, đá.

Tra sua ong chu anh 2
Các bạn trẻ xếp hàng chờ mua "Trà sữa ông chú". Ảnh: Vy Uyên.

Hoàng Minh Vũ (sinh năm 1999) cho biết loại được chọn nhiều nhất là trà sữa Kung Fu: "Vị trà thơm mát, thanh thanh, hơi chan chát rất lạ nên nhiều bạn thích. Hôm qua, mình đã tới nhưng hết sạch vị Kung Fu, nên hôm nay phải quay lại thật sớm xếp hàng chờ mua cho bằng được".

Một trong những điều khiến Uncle Tea hút khách là hình thức cốc trà đặc biệt. Nguyễn Minh Thư (sinh năm 1998) cho biết cô thích trà sữa ở đây vì là quán đầu tiên đựng trà trong bình thay vì ly nhựa.

"Mua trà được luôn cái bình xinh xắn và được chọn màu, kích cỡ bình, khi chụp ảnh rất sang chảnh và lạ mắt", Thư giải thích.

Điểm trừ của trà sữa đựng trong bình là mang đi uống hơi bất tiện, trà dễ đổ ra ngoài khi di chuyển. Quán trà sữa lại có diện tích khá nhỏ, chỉ đủ 4 bàn ngồi, nên phần lớn khách mua về. 

Thêm một lưu ý nhỏ nữa là kích cỡ của Uncle Tea khá lớn. Bình cỡ L có thể đủ 2 người uống nên các bạn trẻ cần chú ý chọn mua sao cho phù hợp.

Tra sua ong chu anh 3
Trà sữa đựng trong những chiếc bình xinh xắn. Ảnh: Nhật Minh.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn

Sau mỳ cay 7 cấp độ, mỳ bay đang là món khiến các bạn trẻ Sài Gòn "sốt sình sịch" và phải rủ nhau đi ăn bằng được.


Hoài Thư

Bạn có thể quan tâm

Đời sống