Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giới trẻ Sài Gòn háo hức thử món Hàn Quốc

Tokkbukki, mì cay, kem, bít tết xông khói... là những món bạn sẽ được mời thử khi tham quan Hội chợ Ẩm thực Hàn Quốc 2016 ở công viên 23/9 trong 2 ngày 10-11/9 tại TP.HCM.

Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2016 là sự kiện do Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc và Tổng công ty Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tổ chức. Mục tiêu của lễ hội là đẩy mạnh sự phát triển ẩm thực Hàn Quốc và tiếp cận trực tiếp thị trường Việt Nam.

 

Lễ hội có sự tham gia của 7 công ty xuất khẩu, 8 đơn vị Việt Nam nhập khẩu và phân phối thực phẩm Hàn Quốc, 2 nhà cung cấp dịch vụ ăn uống có mặt tại Việt Nam.

 

 

Tham quan lễ hội, người tiêu dùng có cơ hội thưởng thức các món ăn đến từ đất nước kim chi như tokkbukki, món bánh gạo có màu đỏ và vị cay đặc trưng.

 

Kim chi bắp cải, củ cải, rong biển... 

 

Dù dòng người xếp hàng chờ thử kem tươi vị chocolate luôn đông đúc, nhân viên người Hàn Quốc vẫn tươi cười.

 

Món kem này có vị ngọt thanh, béo nhẹ. 

 

 

Một số gian hàng tại lễ hội cũng giới thiệu với khách tham quan những món ăn lạ... 

 

... như xông khói thịt bít tết. Món ăn này được đóng gói với trọng lượng khoảng 200 gram/gói. Khi được hỏi về giá , nhân viên trong gian hàng cho biết: "Chúng tôi không bán món này. Chúng tôi chỉ phục vụ khách tham quan dùng thử".

 

Nhân viên người Hàn Quốc của gian hàng thịt ba chỉ xông khói cho biết từ sáng đến giờ anh đã phục vụ khách tham quan gói thịt thứ 8 (mỗi gói 1 kg). Món ăn của gian hàng này cũng mời khách dùng thử, không bán. 

 

Hấu hết các món ở lễ hội đều có vị cay, hay dầu mỡ, nên gian hàng thử các loại sữa vị trái cây Hàn Quốc cũng nhộn nhịp không kém.

 

Nếu chưa đủ no với các món dùng thử, bạn có thể chọn mua và thưởng thức các món ăn đặc trưng như ghẹ sốt cay, tokkbukki, chả cá oden, miến cua..

 

Có hai gian hàng phục vụ món ăn với hai cách phục vụ. Ban có thể mua bằng tem phiếu có ghi giá trị món ăn.

 

Hay đánh đấu vào thực đơn, sau đó thanh toán cho người bán và nhận món. 

 

Một bạn trẻ thích thú với món miến trộn Hàn Quốc.

 

"Có 3 bất ngờ khi mình đến lễ hội này. Một là có quá ít gian hàng, hai là không có bất kỳ thức ăn nhanh nào; ba là có quá nhiều gian hàng bán mì cay ăn liền Hàn Quốc. Điều này khiến mình nhớ đến trào lưu mì cay nở rộ thời gian gần đây", Hồng Minh, sinh viên một trường đại học ở quận 1 nhận xét.

Ngoài mì gói, lễ hội cũng giới thiệu nhiều món nước của đất nước này.

 

Đó là các loại như nước gạo, nước trái cay, sữa trái cây, cà phê lon... Giá của các món nước từ 12.000-20.000 đồng. 

 

Ngoài thưởng thức các món ăn ngon, đến lễ hội bạn còn được tham gia các chương trình khác như vòng quay may mắn, chụp hình với đồ hanbook...

 


Trổ tài làm đầu bếp với món gimbap, mua tour Hàn Quốc với giá rẻ...

 

Hàng nghìn bạn trẻ xếp hàng tham gia lễ hội Hàn Quốc

Đông đảo bạn trẻ đã đến khu vực Quảng trường Mỹ Đình (Hà Nội) tham gia vào các trò chơi truyền thống và thưởng thức món ăn Hàn Quốc, sáng 28/11.


Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm