Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giới trẻ rộ mốt chia sẻ ảnh xưa về Sài Gòn

Trước đại lễ 30/4, trên các diễn đàn về Sài Gòn, giới trẻ đồng loạt chia sẻ hình ảnh xưa về đường xá, con người... của thành phố mang tên Bác.

Bộ ảnh cưới đậm chất Nam Bộ của cặp đôi Việt - Nhật

Lấy bối cảnh tại chính vùng quê nơi gắn liền tuổi thơ của cô dâu, cặp đôi Việt - Nhật đem lại cảm giác yên bình cho người xem thông qua bộ ảnh cưới giản dị.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), các bạn trẻ Việt tái hiện khung cảnh Sài Gòn xưa qua những hình ảnh của tác giả nước ngoài hay tự sưu tầm được. Trong hình là Gòn năm 1962, góc đường Tôn Thất Đạm - Hàm Nghi. Ảnh: Nguyễn Thanh.
Sài Gòn năm 1966 - chợ Cũ, góc đường Hàm Nghi - Tôn Thất Đạm. Thời này thịnh hành xe lam và mô tô 67. Nguyễn Như Nguyệt - sinh viên năm 4, Đại học Công Nghệ TP HCM - chia sẻ: "Những ngày giáp lễ, tôi thường vào các diễn đàn về Sài Gòn để xem lại một số hình ảnh thời xưa. Nhờ những khung cảnh này, tôi hiểu rõ giá trị lịch sử, công sức giữ nước của ông cha ta". Ảnh: Rich Krebs.
Khu vực gửi xe đông đúc tại trung tâm Sài Gòn năm 1965. Nguyễn Đại Thắng (22 tuổi) bày tỏ: "Tôi cảm thấy khá thích thú khi xem các hình ảnh Sài Gòn xưa. Nó tái hiện cảnh sinh hoạt của con người thời đó rất sinh động. Tuy không sinh ra tại TP HCM, nhưng tôi yêu con người và mảnh đất này. Vì vậy, tôi quyết định chọn nơi đây để lập nghiệp". Ảnh: Wilbur E. Garrett.
Khung cảnh thưởng thức âm nhạc trong những hộp đêm giải trí của người Sài Gòn xưa. Ảnh: Nguyễn Thanh.
Những gian hàng hoa quả giả của các thiếu nữ. Ảnh: Muad Dib.
Ngã tư Hàng Xanh năm 1969. Phía sau nơi này là nhà thờ và trường Nguyễn Duy Khang. Ảnh: Mạnh Hải.
Đại lộ Lê Lợi năm 1969, với đường phố tấp nập xe cộ và người dân đi lại. Ảnh: Mạnh Hải.
Trung tâm Sài Gòn vào những năm 1969-1970 chụp từ trên cao. Ảnh: Mạnh Hải.

Tranh vui về thói lười làm, thích đổi việc của giới trẻ

Dễ nản chí, ngại cống hiến, thích hoạt động một mình là những vấn đề giới trẻ hay gặp phải khi bắt đầu bước vào môi trường làm việc.

Phan Trai Úc (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm