Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giới trẻ nói gì về phim 'giường'?

Quán cà phê chiếu phim có giường nằm đang là chủ đề bàn tán. Loại hình dịch vụ mới lạ này liệu có được giới trẻ đón nhận hay tẩy chay?

Gần đây, nhiều quán cà phê ở TP HCM đang chuyển hướng kinh doanh cà phê phim "giường". Dịch vụ này nở rộ và khá tấp nập, trong đó có không ít bóng những chiếc áo đồng phục học sinh.

Hình thức phim "giường" đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Cụ thể, mỗi phòng chiếu phim mini có diện tích 10-20 m2 được trang bị hệ thống máy chiếu, đầu phát 3D, dàn âm thanh và ghế bệt, giường nằm để xem phim cho thoải mái. Các bạn trẻ được tự chọn những bộ phim mình yêu thích đủ các thể loại, thậm chí cả phim “tươi mát”.

Giá dịch vụ là 60.000 đồng/giờ và 80.000 đồng/giờ vào các ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, có bán nước kèm theo.

Loại hình chiếu phim mới lạ này đang là chủ đề bàn tán của giới trẻ.

Giới trẻ Nhật Bản: không yêu, không tình dục, không hôn nhân

Thay vì yêu đương thực sự, một bộ phận lớn người trẻ Nhật Bản hiện chìm đắm trong thế giới ảo với các nhân vật truyện tranh, hoạt hình... mô phỏng chuyện hẹn hò.

Hay nhưng... quá nguy hiểm

Bạn Lương Trang (sinh viên Học viện Y học Cổ truyền):

Ý tưởng có phòng chiếu phim chỉ dành cho hai người cũng hay. Bởi đó là không gian riêng cho những cặp đôi đang yêu nhau. Hay nói đơn giản, đi xem phim cũng muốn được trò chuyện, hò hét hoặc cười, khóc cho thoải mái mà không sợ người khác nhòm ngó, ì xèo, bàn tán.

Tuy nhiên, đó là cái nhìn tích cực nhất về loại hình dịch vụ này bởi những nguy hại tiềm ẩn khó mà nói hết.

Đóng cửa, tắt điện, ai dám nói trước điều gì

Phan Nhung (nữ sinh THPT):

Phòng chiếu phim dành cho hai người sao? Khá mới mẻ và nghe có vẻ hấp dẫn nhưng ai phải thật can đảm mới dám thử. Hơn nữa người đi cùng cũng là người mà mình thật sự tin tưởng.

Tuy nhiên, đóng cửa, tắt điện thì ai dám nói trước điều gì. Vả lại, lòng người ai đoán được.

Thấy ái ngại hơn là thích thú

Đinh Vũ Huyền Trang (học sinh lớp 10, trường THPT Liễn Sơn, Vĩnh Phúc):

Phòng chiếu phim có giường nằm lại chỉ dành cho hai người nếu không cẩn thận dễ bị biến thành nhà nghỉ mini. Là con gái nên bản thân mình thấy ái ngại hơn là thích thú. Bởi trong một không gian quá riêng tư như vậy, khả năng tự bảo vệ mình là rất thấp.

Tâm lý sẽ dễ bị dao động nếu phim có cảnh nóng hay đoạn tâm lý tình cảm sướt mướt. Không kể đến trường hợp bị bỏ thuốc vào đồ uống. Lúc đó không biết chuyện gì có thể xảy ra và hậu họa là khôn lường.

Nhất quyết tẩy chay phim... "giường"

Hà Mạnh Quân (sinh viên Đại học Công nghiệp TP HCM):

Mình đang trọ học ở khu vực gần chợ Gò Vấp nhưng không hề biết tới loại hình chiếu phim này cũng như không nghe bạn bè nói tới. Bản thân mình không ủng hộ loại hình dịch vụ này và nhất quyết không đưa người yêu tới đây xem phim.

Bởi chiếu phim trong phòng riêng nó “mờ ám” sao đó, không kể nếu có chuyện xảy ra từ những đối tượng xấu có thể khiến cả hai đứa gặp nguy hiểm.

Nên quy định độ tuổi khi vào cà phê phim "giường"

Nguyễn Nhung (25 tuổi, giáo viên cấp 3): 

Thử suy nghĩ là liệu chỉ có 2 người trong phòng chiếu phim thì họ sẽ làm gì, đặc biệt nghiêm trọng khi những đối tượng đi xem phim là các cặp học sinh, những bạn trẻ mới lớn.

Vậy nên theo tôi nên quy định về độ tuổi khi mọi người tới những quán cà phê này. Ví dụ như quy định tuổi từ 18 tuổi trở lên chẳng hạn.

Đến nay, loại hình chiếu phim dành cho hai người có giường nằm là hiện tượng gây tranh cãi và khiến nhiều người băn khoăn, lo ngại, đặc biệt là ngay cả các cơ quan chức năng còn đang lúng túng.

Tranh luận về clip 8X đính tiền lên áo thử lòng tham

Clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh người đàn ông đính tiền trên áo, để người dân lao vào tranh cướp nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong thời gian gần đây.

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/gioi-tre-noi-gi-ve-phim-giuong-958070.tpo

Theo Thạch Thảo/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm