Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giới trẻ loay hoay khi mua vé tàu Cát Linh - Hà Đông

Nhiều bạn trẻ đã tới check-in, trải nghiệm cảm giác mua vé tàu điện trên cao trong ngày đầu tiên tuyến metro thu phí hành khách.

Loay hoay trước máy bán vé tự động ở ga Cát Linh, Như Ý và Thu Nguyên (ngụ quận Hà Đông) vẫn chưa thể nhét tiền vào khe.

Hai cô bạn lần lượt thử với 100.000 đồng và 10.000 đồng, song máy báo từ chối. Vì thế, họ phải nhờ nhân viên hỗ trợ để mua vé lượt từ ga Cát Linh về ga ban đầu.

"Lúc xuất phát tại ga Hà Đông, chúng mình mua vé lượt ở máy tự động và không gặp vấn đề gì. Có lẽ do lần đầu sử dụng nên hai đứa hơi bối rối, may mà có nhân viên hỗ trợ nên mọi thứ được xử lý ngay", Thu Nguyên nói với Zing.

Sáng 21/11, cả hai lần đầu trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông với tâm trạng háo hức.

"Hôm nay chúng mình mới được nghỉ, có thời gian đi chơi, chụp ảnh. Dù lỡ cơ hội trải nghiệm metro miễn phí, mình vẫn thấy số tiền bỏ ra không hề lãng phí", Như Ý cười, nói.

Bối rối

Tương tự Như Ý và Thu Nguyên, một số bạn trẻ cũng có chút bối rối khi lần đầu đi metro trả phí.

Thay sử dụng máy bán vé tự động, Thương (22 tuổi, quận Nam Từ Liêm) và Nghĩa (22 tuổi, quận Ba Đình) tới quầy trực tiếp vì thắc mắc về cách đổi vé theo lộ trình.

"Hầu hết hành khách mua vé lượt đều dùng máy tự động. Hai đứa mình chưa rõ sẽ phải mua lại vé khi đi tới ga cuối, hay tiếp tục sử dụng thẻ này cho lượt về nên phải tới quầy hỏi nhân viên", Thương kể.

tau cat linh - ha dong anh 3

Nghĩa và Thương chọn mua vé lượt tại quầy để được nhân viên giải đáp một số băn khoăn.

Chia sẻ với Zing, cô bạn cho biết mình phải tranh thủ ngày cuối tuần đầu tiên tuyến metro bán vé hành khách để đi chơi, check-in cho vắng người.

"2 tuần trước, chúng mình chưa tới trải nghiệm vì ngại xếp hàng đông người. Mình nghĩ khi mở bán vé, lượng khách sẽ vắng hơn".

Thương và Nguyên xuất phát từ ga Cát Linh tới trạm Hà Đông rồi quay lại. Với chi phí 13.000 đồng/lượt/người, cả hai đều tỏ ra háo hức.

"Mình thấy mức giá này cũng hợp lý cho một lượt trải nghiệm tàu điện trên cao. Dù thế, cả hai khá ngại khâu gửi xe vì phải đỗ cách ga khoảng 300 m, khá khó lấy", cô nói.

tau cat linh - ha dong anh 4

Ngọc Dũng phải chờ vài phút trước quầy vé để mua vé tháng tàu Cát Linh - Hà Đông.

Cách Thương và Nghĩa khoảng 3 người, Ngọc Dũng (29 tuổi, quận Hà Đông) đang chờ được hướng dẫn mua vé tháng.

Sau 2 tuần đi thử tuyến metro, anh cảm thấy phương tiện này thuận tiện di chuyển từ nhà tới công ty ở phố Kim Mã (quận Ba Đình).

"Trước khi có metro, mình sẽ đi làm bằng xe bus BRT. Giờ, mình chỉ cần mất hơn 20 phút ngồi từ ga Yên Nghĩa đến ga Cát Linh, rồi bắt xe bus thêm một đoạn nữa là tới chỗ làm. Mua vé tháng vậy cũng tiện", anh nói.

Tuy nhiên, Ngọc Dũng phải chờ vài phút để nhân viên xử lý thủ tục mua vé tháng. Anh cho biết có lẽ do ngày đầu tiên nên có một vài trục trặc nhỏ.

Chi 15.000 đồng để check-in

Nhiều bạn trẻ cũng chọn ngày đầu tiên bán vé để thử cảm giác đi tàu điện trên cao, chụp ảnh check-in.

Từ tầm 10h, Minh Tuyến (25 tuổi, huyện Phúc Thọ) đã ngồi xe bus hơn 30 km, hẹn bạn tại ga Cát Linh để đi chơi.

tau cat linh - ha dong anh 5

Minh Tuyến (bên phải) đi xe bus 30 km tới ga Cát Linh để check-in trong ngày đầu tiên tuyến metro mở bán vé.

Hiếm có ngày cuối tuần rảnh rỗi, cô mang theo cả một bó hoa tươi, nhờ người bạn chụp cho những tấm hình lưu lại kỷ niệm.

"2 tuần trước, mình bận công việc, lại ngại quá đông người nên chưa có cơ hội trải nghiệm metro. Mình chọn rủ bạn đi chơi ngay ngày đầu tàu Cát Linh - Hà Đông thu phí vì nghĩ sẽ vắng hơn, dễ chụp hình hơn", cô chia sẻ.

Hai cô gái chọn ga Thượng Đình làm điểm xuống vì trạm này có nhiều góc đẹp, dễ chụp hình.

Với Tiến Anh (20 tuổi, quận Hoàng Mai) và Hiền (19 tuổi, quận Đống Đa), hôm nay là lần thứ 2 đi tàu Cát Linh - Hà Đông.

Cả hai từng là những hành khách đi trải nghiệm tuyến metro trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động.

"So với ngày đầu tiên, lượng khách đi tàu giảm khá nhiều rồi. Với lần này, mình tò mò về cách mua vé từ máy tự động vì chưa có trải nghiệm như vậy bao giờ. Ở các máy sẽ có nhân viên hỗ trợ nhiệt tình nên mình không gặp khó khăn gì", Tiến Anh cười, nói.

Cả hai muốn quay lại để trải nghiệm cảm giác mua vé lượt tại máy tự động và chụp hình check-in.

"Mình thích đi metro vì cảm giác đi tàu điện trên cao thú vị, các ga lại có nhiều góc bắt mắt để check-in. Với chi phí khoảng 15.000 đồng/lượt, mình thấy tiết kiệm hơn ra quán cà phê chụp ảnh nhiều mà vẫn có trải nghiệm đáng nhớ", Tiến Anh nói.

Trend chụp ảnh với tàu Cát Linh - Hà Đông hạ nhiệt

Dù vào ngày cuối tuần, lượng người đến chụp ảnh, trải nghiệm các chuyến tàu điện trên cao khá ổn định, không còn cảnh đông đúc như những ngày đầu dự án đi vào hoạt động.

Phạm Thắng - Trang Minh

Bạn có thể quan tâm