Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giới trẻ khoe tính cách qua nhân số học

Nhân số học dần phổ biến tại Việt Nam. Gần đây, bộ môn này tiếp cận gần hơn với giới trẻ thông qua Lắc Xì - chương trình giải trí vui ngày Tết của ví MoMo.

Nhân số học (Numerology) là chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của chúng với đời sống con người. Công thức tính con số chủ đạo của mỗi người là cộng tất cả con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng đến khi con số này nằm trong ngưỡng 2-11. Tuy nhiên, trường hợp số 4 được tạo thành từ số 22 cộng lại sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Dù phổ biến trên thế giới nhưng gần đây, nhân số học mới được biết đến tại Việt Nam. Dịp cuối năm, nhân số học được nhiều bạn trẻ chia sẻ trên trang cá nhân với sự thích thú khi khám phá nhiều điểm thú vị của bản thân từ bộ môn này.

Momo anh 1

Các bạn trẻ thích thú khám phá bản thân bằng nhân số học.

Tiếp cận giới trẻ qua chương trình Lắc Xì mùa 3 của ví MoMo, nhân số học trở nên gần gũi và đơn giản khi chỉ cần nhập ngày tháng năm sinh (dương lịch), người tham gia có thể xem thông tin số chủ đạo của mình. Ngoài ra, để biết thêm những điểm cần cải thiện, định hướng cho bản thân hay năm cá nhân, người tham gia cần lắc quẻ để tìm “Lượt bói” mở khóa các thông tin tham khảo khác.

Mỗi con số chủ đạo trong nhân số học có cá tính, tiềm năng riêng mà không phải cá nhân nào cũng biết. Vì thế, dù chỉ mang tính tham khảo, các bạn trẻ khi tham gia Lắc Xì lại khá thích thú trước các thông tin nhân số học mang lại. Nhiều bạn còn hào hứng xem cho bạn bè và thần tượng của mình.

Để xem nhân số cho bạn bè, người thân, người tham gia Lắc Xì chỉ cần lắc quẻ để sưu tập “Lượt bói”, sau đó bấm vào nút “Xem cho bạn bè” trong màn hình. Tính năng này khiến người tham gia Lắc Xì cảm thấy gần gũi và dễ dàng chia sẻ câu chuyện vui đến bạn bè trong những ngày giáp Tết.

Momo anh 2

Giới trẻ không ngừng chia sẻ các con số chủ đạo của mình.

Lắc Xì mùa 3 hấp dẫn người tham gia không chỉ với nhân số học, mà còn bởi giải thưởng xuyên suốt chương trình. Với tổng giá trị 300 tỷ đồng, người tham gia có cơ hội nhận nhiều thẻ quà tặng, bao lì xì tiền mặt, quà tặng hiện vật như đồ công nghệ, vàng miếng…

Giải thưởng chung cuộc năm nay với 12 tỷ đồng tiền mặt của Lắc Xì cũng khiến mọi người “cân não” khi phải chọn một gói tiền thưởng duy nhất 1 tỷ đồng, 3 tỷ đồng hay 8 tỷ đồng. Điều này có nghĩa càng ít người nhập hội, giá trị giải thưởng càng cao. Để nhận giải chung cuộc, người tham gia cần lắc quẻ và tìm 8 viên ngọc gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, phúc, lộc, thọ. Sưu tập đủ ngọc sẽ đổi được thẻ vàng.

Diễn ra từ 28/1 đến 5/3, ngoài quà tặng trong mỗi lượt chơi và giải thưởng chung cuộc hấp dẫn, Lắc Xì của MoMo còn khiến người tham gia hào hứng bởi những sự kiện online xuyên suốt chương trình.

Các ngày đặc biệt của Tết Nguyên đán như ông Công ông Táo (23 tháng Chạp, tức ngày 4/2), đêm giao thừa, ngày vía Thần Tài (mùng 10 Tết)… sẽ mang đến cho người chơi cơ hội trúng nhiều giải thưởng giá trị như bao lì xì tiền mặt 50 triệu đồng hoặc 100 triệu đồng, điện thoại iPhone, AirPods Pro, MacBook, Apple Watch, vàng miếng…

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết về chương trình tại đây và xem thêm về nhân số học tại đây.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm