Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ hào hứng với hình thức hát lip sync, quay MV selfie

Thời gian gần đây, hát lip sync, quay MV selfie đang tạo thành trào lưu mới trong giới trẻ và được nhiều người dùng mạng xã hội ưa chuộng.

Đặc điểm chung của những clip này là tự quay selfie, biểu cảm khi lip sync và nhún nhẩy theo giai điệu của một bài hát. Mỗi clip là một phiên bản khác nhau, được các bạn trẻ chỉnh sửa hiệu ứng và tạo phong cách riêng rồi chia sẻ trên mạng xã hội.

Viettel anh 1
Clip lip sync của các bạn trẻ được thực hiện với nhiều phong cách khác nhau.

Để có clip hát và diễn theo ca khúc như một MV thực thụ, các bạn trẻ phải quay clip riêng và thu âm riêng bằng ứng dụng karaoke qua di động, sau đó, dùng ứng dụng chuyên biệt để ghép hai phần này làm một. Đặc biệt, tất cả clip cover bài hát “4G quanh ta” được chia sẻ trên Facebook đều gắn hashtag #4Gviettel, #Muvik. Đây là mini game do Viettel tổ chức cùng ứng dụng Muvik.

Theo đó, người dùng chỉ cần mở ứng dụng này trên di động, tự quay clip selfie, diễn theo nhạc bài hát “4G quanh ta” và đăng tải lên hệ thống của Muvik, rồi chia sẻ trên Facebook ở chế độ công khai. Ứng dụng này trang bị sẵn kho nhạc nền, hiệu ứng để các bạn trẻ có thể thoải mái quay clip và sáng tạo tác phẩm riêng mà không cần kết hợp nhiều ứng dụng.

Viettel anh 2
Mini game của Viettel nhanh chóng thu hút giới trẻ nhờ cách chơi đơn giản và quà tặng hấp dẫn.

Với cách chơi đơn giản cùng phần thưởng hấp dẫn là Samsung Galaxy S8 hoặc iPhone 7, mini game của Viettel và Muvik đang thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Bài hát “4G quanh ta” ra mắt từ tháng 4, do một nhân viên Viettel sáng tác. Ca khúc có giai điệu giản dị và đoạn rap ấn tượng, ca từ gần gũi như những câu chuyện thường ngày nên các bạn trẻ có thể biểu cảm dễ dàng khi tự quay MV.

Viettel anh 3
Người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được điện thoại Samsung Galaxy S8 hoặc iPhone 7.

Việc phối hợp với Muvik để tổ chức mini game cho thấy Viettel đang chuyển hướng để tạo ra sự khác biệt, hướng đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi. “4G quanh ta” là ca khúc không quá nổi tiếng và không gắn liền với tên tuổi của một ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng chính những clip selfie sáng tạo, hài hước của các bạn trẻ đã giúp bài hát này lan truyền và trở nên nổi tiếng.

Để tự quay MV selfie với bài hát “4G quanh ta” và nhận nhiều phần quà hấp dẫn, người dùng có thể tải ứng dụng Muvik tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng