Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ hào hứng tham gia thử thách #bookface

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, rất nhiều người dùng tỏ ra háo hức và phấn khích khi tham gia thử thách #bookface.

bia sach anh 1

#Bookface là thử thách mà người tham gia sẽ phải chụp ảnh cùng một cuốn sách sao cho tạo ra sự "hòa hợp" cao nhất có thể. Cụ thể, họ sẽ sử dụng một cuốn sách có trang bìa bắt mắt kết hợp với trang phục, kiểu tóc, cử chỉ... để tạo ra những bức ảnh có sự đồng bộ lớn. Ảnh: Librairie_mollat.

bia sach anh 2

Hiện nay, trên hàng loạt mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter hay Instagram, rất nhiều người dùng đã tham gia thử thách, chụp ảnh và đăng tải lên trang cá nhân của mình. Tài khoản của các hiệu sách, thư viện lớn cũng tích cực tham gia thử thách thú vị này. Ảnh: Lake County Public Library.

bia sach anh 3

Với thử thách #bookface, sự sáng tạo không có giới hạn. Mọi người có thể sử dụng tất cả bộ phận trên cơ thể để "kết nối" với bìa sách, miễn sao có thể tạo ra sự đồng nhất, hài hòa. Những bìa sách có sẵn gương mặt nhân vật thường được lựa chọn bởi chúng sẽ dễ được chuẩn bị hơn cho mỗi lần chụp ảnh. Ảnh: Librairie_mollat.

bia sach anh 4

Tuy nhiên, những cuốn sách có bìa được minh họa bởi nhiều bộ phận cơ thể mới là thử thách thực sự. Khi đó, để có một bức ảnh đẹp, người dùng không chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, phụ kiện đi kèm mà còn phải diễn tả được tư thế, hành động của nhân vật được minh họa. Ảnh: Stonningtonresident.

bia sach anh 5

Ngoài ra, những bìa sách không có nhân vật chính là con người càng đòi hỏi sự sáng tạo và quá trình chuẩn bị công phu hơn bình thường. Ảnh: Lake County Public Library.

bia sach anh 6

Để có những bức hình đẹp, ngoài việc lựa chọn trang phục, bối cảnh, trong một số trường hợp, những người tham gia thử thách cũng cần chuẩn bị cho mình một thần thái phù hợp với bìa minh họa để tạo ra hiệu ứng tốt nhất. Ảnh: The Book Keeper.

bia sach anh 7

Marianne Chala, giám đốc Câu lạc bộ Sách Willoughby tại Anh cho rằng #bookface là một thử thách thú vị. Nó đủ đơn giản để thúc đẩy mọi người tham gia cũng như lan tỏa tinh thần kết nối với sách. Hơn thế nữa, thử thách này đủ hấp dẫn để kích thích sự sáng tạo của tất cả những ai tham gia. Ảnh: Otter Book.

bia sach anh 8

Bên cạnh đó, Marianne cho rằng, #bookface có thể phù hợp với rất nhiều người. Nếu là một người hướng ngoại, bạn hoàn toàn có thể trang điểm kỹ lưỡng và chuẩn bị thần thái phù hợp trước mỗi lần chụp ảnh. Còn nếu là người hướng nội, bạn đơn giản chỉ cần che mặt mình phía sau cuốn sách mà vẫn thể hiện được sự sáng tạo của bản thân. Ảnh: Orkney Library & Archive.

bia sach anh 9

Cũng theo Marianne, ngày nay sự ảnh hưởng của bìa sách lên quyết định mua của độc giả là rất lớn. Một tác phẩm có thể được ra mắt ở nhiều nhà xuất bản khác nhau. Vì vậy, một trang bìa đẹp, ấn tượng sẽ là một trong những tiêu chí quan trọng để người mua cân nhắc. Ảnh: Lake County Public Library.

bia sach anh 10

"Tôi cũng đã là một người bán sách đủ lâu để thấy các xu hướng thiết kế trang bìa xuất hiện và biến mất như thế nào", Marianne nói. "Hiện tại, tôi nghĩ rằng sự gia tăng của những cuốn sách được thiết kế và trình bày đẹp mắt phản ánh xu hướng mua của khách hàng". Ảnh: The Book Keeper.

bia sach anh 11

Có thể nói, #bookface không chỉ là một thử thách đơn thuần trên các trang mạng xã hội mà nó thực sự là cầu nối để đưa mọi người đến gần với sách và văn hóa đọc sách hơn. Ảnh: Librairie_mollat.

Đoán tác phẩm kinh điển qua trang bìa

Bạn có thể nhận ra bao nhiêu cuốn sách nếu chỉ nhìn vào bìa của chúng?

Những bìa sách xuất hiện nhiều trên mạng xã hội

“Giết con chim nhại”, “1Q84”, “Hai kinh thành”… là những cuốn sách có bìa được đăng tải nhiều trên mạng xã hội Instagram.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Con dau ngu vui trong tuoi hinh anh

Cơn đau ngủ vùi trong tuổi

0 42

Bài thơ “Sóng” in trong tập “Thiên nga bay đi” của Nguyễn Giúp. Trong bài thơ này, ta bắt gặp những con sóng của tình yêu, thân phận không nguôi vỗ vào năm tháng.