Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ Hàn từ bỏ suy nghĩ nam giới phải trả tiền hẹn hò

Công ty mai mối Duo cho biết xu hướng này khác biệt lớn so với vài năm trước, thể hiện tính công bằng, bình đẳng giữa nam và nữ xứ kim chi trong mối quan hệ yêu đương.

Khảo sát do công ty mai mối Duo thực hiện trên 250 nam giới và 250 nữ giới độc thân ở độ tuổi 20-30 về chuyện hẹn hò cho thấy người trẻ Hàn Quốc đã thay đổi quan điểm đàn ông luôn là người chịu hầu hết chi phí hẹn hò, theo Korea Times.

Công ty này nhấn mạnh khác với vài năm trước, thanh niên ngày nay chú trọng sự công bằng trong tình yêu hơn. Khoảng 53,8% cho rằng người có thu nhập cao hơn nên chịu trách nhiệm lớn hơn về tiền bạc.

gioi tre han thay doi suy nghi ve hen ho anh 1

Hầu hết thanh niên xứ kim chi 20-30 tuổi tham gia khảo sát không còn đinh ninh nam giới phải là người chịu các chi phí hẹn hò. Ảnh: Daily Express.

Ngoài ra, 35,4% người trẻ được khảo sát có xu hướng chia đôi hóa đơn, trong khi 10,6% giữ vững quan điểm nam giới nên trả tiền khi hẹn hò.

Trước đó, năm 2014, công ty mai mối Duo từng thực hiện khảo sát tương tự trên 257 đàn ông và 304 phụ nữ, đều độc thân.

Tại thời điểm đó, gần 48,2% người được hỏi khẳng định nam giới nên "bao" toàn bộ buổi hẹn, trong khi 33,9% cho rằng hai phía nên thay phiên nhau trả tiền khi đi chơi.

Một cuộc khảo sát khác được thực hiện năm 2011 bởi nhà điều hành cổng thông tin việc làm Mediawill Networks chỉ ra 29,8% người dùng tin rằng phái mạnh phải chịu ít nhất 70% chi phí hẹn hò.

"Người trẻ không còn đặt nặng vấn đề giới tính khi xét xem ai sẽ là người 'rút hầu bao' trong các buổi hẹn. Thay vào đó, họ coi trọng sự bình đẳng hơn", đại diện công ty Duo nhận xét về kết quả khảo sát năm nay.

Bánh tráng Việt bất ngờ thành món ăn trào lưu ở Hàn Quốc

Bánh tráng Việt Nam được làm ẩm, cuốn lại, làm bánh gạo cay có hương vị đặc biệt. Món này đang trở thành trend trên các diễn đàn ẩm thực ở Hàn Quốc.

Ngọc Linh

Bạn có thể quan tâm