Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ Hà Nội xuống phố hóng gió dù trời nóng kỷ lục

Với một số người, cái mát lạnh của gió điều hòa trong phòng kín vẫn không thể bằng không khí ngoài trời.

gioi tre Ha Noi xuong pho hong gio anh 1

Mặc cho cái nóng hầm hập còn sót lại sau ngày nắng kỷ lục 41 độ C, người dân thủ đô vẫn xuống phố hóng gió, tản bộ và tập thể dục. Trong đó, những địa điểm gần sông, hồ như đường Thanh Niên, cầu Long Biên, hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây… được ưa thích hơn cả.

gioi tre Ha Noi xuong pho hong gio anh 2

Trà chanh, trà quất hay mía đá là những món thức uống sẵn thấy trên tay của nhiều bạn trẻ khi đi chơi dưới tiết trời nóng bức. Bên cạnh đó, một số người cho biết dù mặt đường vẫn còn tỏa hơi nóng, không khí vẫn thoáng đãng hơn nằm trong phòng điều hòa.

gioi tre Ha Noi xuong pho hong gio anh 3

Sau một thời gian chôn chân tại nhà tránh dịch và giải quyết “núi” bài tập cuối kỳ, Ngọc Linh (20 tuổi) cảm thấy chán nản, bức bối vì không được đi bộ thể dục quanh hồ Hoàn Kiếm như thường lệ. “Hôm nay nghe tin Hà Nội chuẩn bị nới lỏng các dịch vụ, tức số ca nhiễm được kiểm soát, tôi với bạn trai hẹn nhau ra ngoài tập thể dục và hàn gắn tình cảm. Thực ra, chúng tôi cũng mới trải qua thời gian giãn cách không mấy vui vẻ”, nữ sinh viên năm 2 nói với Zing.

gioi tre Ha Noi xuong pho hong gio anh 4

Từ 20h, Minh Đức (35 tuổi, phải) xuất phát từ nhà và đạp xe khoảng 15 km trước khi dừng chân nghỉ ở Bưu điện Thành phố. Vốn là người ưa vận động, cái nóng mùa hè cũng không thể cản anh đạp xe mỗi tối. “Sau khi ngồi lì nhà cả ngày để làm việc, tôi thấy mình cần ra đường tập thể dục, rồi về tắm và bật điều hòa ngủ ngon giấc”, anh cho biết.

gioi tre Ha Noi xuong pho hong gio anh 5

Minh Hằng (28 tuổi, trái), một giáo viên mầm non, cảm thấy tối 21/6 đã bớt oi bức hơn những ngày nắng vừa qua. Vì vậy, cô cùng một người bạn bạn quyết định đưa các con lên hồ Hoàn Kiếm tản bộ, hóng gió sau quãng thời gian dài ở nhà với điều hòa.

gioi tre Ha Noi xuong pho hong gio anh 6

Nhóm bạn thân Phương Anh (19 tuổi), Xuân Hiếu (20 tuổi) và Bảo Trọng (20 tuổi) đã chọn cầu Long Biên làm địa điểm gặp gỡ trực tiếp “cho đỡ nhớ nhau” trước khi mỗi người một ngả. Xuân Hiếu về nhà ở Quảng Ninh, Phương Anh trở lại Mộc Châu (Sơn La), còn Bảo Trọng lại lên đường về tận đất mũi Cà Mau.

gioi tre Ha Noi xuong pho hong gio anh 7

Khi hay tin ngày mai Hà Nội nới lỏng một số dịch vụ, Thu Hoài (21 tuổi, trái) và bạn cùng phòng trọ của cô, Thanh Huyền (21 tuổi), đèo nhau từ quận Cầu Giấy sang quận Tây Hồ để xem các hàng quán đã nhộn nhịp chuẩn bị trở lại chưa. Đây cũng là lần đầu tiên hai cô gái bước chân ra khỏi nhà từ hôm nhiệt độ ở thủ đô bắt đầu tăng cao.

gioi tre Ha Noi xuong pho hong gio anh 8

Tại bậc cầu thang dẫn xuống hồ Tây ở đoạn phố Vệ Hồ, một nhóm 4 nam thanh niên trẻ tuổi cùng nhau ngồi đàn hát và đón những cơn gió nóng mùa hè thổi từ phía mặt nước.

gioi tre Ha Noi xuong pho hong gio anh 9

Dù đã qua 22h30, một số người vẫn nán lại hồ Tây để tận hưởng nốt khí trời trước khi trở về nhà.

Giới trẻ Hà Nội chờ được ăn sáng phở bò, trà chanh vỉa hè

Sau thời gian dài ở nhà chống dịch, nhiều bạn trẻ đã lên sẵn kế hoạch sẽ làm gì, chơi đâu ngay khi Hà Nội mở cửa trở lại một số dịch vụ.

Phạm Thắng - Hồng Chang

Bạn có thể quan tâm