Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ giúp bố mẹ thực hiện ước mơ thay quà Tết

Hoàn thiện mong ước của cha mẹ là món quà Tết ý nghĩa nhất dành tặng đấng sinh thành khi năm mới đang gần kề.

Lập kế hoạch cho năm mới là việc làm không thể thiếu trong những ngày đầu xuân. So với các năm trước, năm nay, bên cạnh những kế hoạch dành cho bản thân, rất nhiều bạn trẻ đã chia sẻ kế hoạch đồng hành cùng ước mơ của đấng sinh thành.

Mục tiêu đầu năm của giới trẻ

Anh Thắng (30 tuổi, nhân viên văn phòng, TP.HCM) cho biết, anh rất thích việc xây dựng kế hoạch cho năm mới. “Không hẳn làm được 100%, nhưng khi lập mục tiêu mình sẽ có thêm động lực phấn đấu cho năm mới. Bên cạnh đó, việc đọc các mục tiêu của bạn bè chia sẻ trên Facebook cũng khá thú vị”, anh Thắng chia sẻ.

Những mục tiêu thường thấy trên các trang mạng xã hội phần lớn dành cho dự định phát triển bản thân như: tập thể dục, phát triển kỹ năng, thăng tiến trong công việc, học tập… Quỳnh Anh (22 tuổi, sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng) cho biết: “Thông thường, kế hoạch của tôi là học thêm một môn mới, nâng cao trình độ ngoại ngữ… Năm nay, tôi đặt ra mục tiêu là tốt nghiệp loại khá và tìm được việc làm”.

Với những bạn trẻ đã lập gia đình, kế hoạch đầu năm thường kèm theo một vài mục tiêu gắn liền với mái ấm nhỏ như: tiết kiệm mua nhà, mua xe hoặc lên danh sách các điểm du lịch mà vợ chồng sẽ đến trong năm tới…

Thùy Linh (28 tuổi, Hà Nội) tâm sự: “Vợ chồng tôi thường ngồi cùng nhau dịp cuối năm để lập ra một vài mục tiêu chung. Có người đồng hành khiến tôi cảm thấy mình hào hứng hơn”.

Cùng cha mẹ thực hiện ước mơ 

Thời gian gần đây, một clip xúc động chia sẻ về câu chuyện của Khoa - chàng trai 23 tuổi giúp bố mẹ hoàn thành ước mơ tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ.

Đoạn clip khiến không ít người trẻ giật mình nhận ra rằng: cha mẹ đã đồng hành cùng ta trên hành trình chinh phục mục tiêu suốt nhiều năm qua, nhưng chúng ta dường như chưa nghĩ tới việc giúp cha mẹ thực hiện ước mơ của họ.

Được truyền cảm hứng từ thông điệp ước mơ không có tuổi, những mục tiêu dành cho cha mẹ sẽ mang đến một năm mới tràn đầy tình yêu thương. Trên trang uocmo.ensure.com.vn, bạn Võ Thị Kim Thoa chia sẻ: “Con biết từ lâu ước mơ của mẹ là muốn về quê ngoại ở xa. Tết này mẹ con mình sẽ cùng đi mẹ nhé!”.

Cũng trên trang website này, bạn Hồng Vân có viết: “Con sẽ cùng Ensure gửi tới bố món quà tặng sức khỏe, để Tết này cả gia đình mình sẽ chạy xe máy vào nhà cậu chơi và đi du lịch biển Hải Hậu, Tĩnh Gia như những ngày trước bố nhé!”.

Một khảo sát được thực hiện tại Việt Nam vào tháng 8/2016 chỉ ra rằng, 2/3 người Việt trên 50 tuổi gặp trở ngại về sức khỏe khi thực hiện ước mơ. Trong đó, thiếu hụt dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân phổ biến, dẫn đến suy giảm sức khỏe, thách thức họ thực hiện điều mình mong muốn.

Vì vậy, có thể nói, cách hỗ trợ đấng sinh thành thực hiện ước mơ thiết thực nhất chính là mang đến cho cha mẹ chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối. Với 100% người dùng đồng ý rằng sức khỏe của họ tiến triển tốt hơn sau 90 ngày sử dụng (theo một khảo sát được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường IPSOS năm 2016), Ensure Gold là người bạn đồng hành lý tưởng giúp cha mẹ thực hiện ước mơ.

Abbott anh 1
Lựa chọn món quà chăm sóc sức khỏe là cách để bạn giúp cha mẹ thực hiện ước mơ.

Ông Douglas Kuo, Tổng giám đốc Abbott Việt Nam chia sẻ: “Là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, sứ mệnh của Abbott là đem đến cho mọi người cuộc sống trọn vẹn thông qua việc cải thiện sức khỏe. Ước mơ mang đến động lực cho mọi người, là cảm hứng để họ khám phá tiềm năng của bản thân, và ước mơ thì không có tuổi. Với sự hỗ trợ từ nguồn dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, mọi người trong gia đình có thể giúp đỡ nhau thực hiện ước mơ của mỗi người”.

Năm mới đang đến gần, trong danh sách những mục tiêu đầy ắp sự hào hứng và trẻ trung, các bạn trẻ đừng quên lắng mình lại vài giây, nâng niu chọn một món quà sức khỏe để gửi đến đấng sinh thành bởi “Ước mơ không có tuổi, nhưng người lớn tuổi cần sức khoẻ để thực hiện ước mơ!”.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm