Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ đổ xô tới Đường sách TP.HCM những ngày cận Tết Nguyên đán

Đường sách Nguyễn Văn Bình và đường sách Tết Mậu Tuất ở TP.HCM, đường sách Cần Thơ, Vũng Tàu và phố sách Hà Nội đều hoạt động trong dịp Tết để đón các độc giả du xuân.

duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 1
Năm nay, Đường sách Nguyễn Văn Bình (trong ảnh) sẽ hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán từ 28 tháng Chạp (tức 13/2) đến hết mùng 4 Tết (19/2), tương tự là Đường sách Tết Mậu Tuất ở trung tâm quận 1. Bên cạnh hai đường sách tại TP.HCM, còn có Đường sách Vũng Tàu vừa khai trương sẽ hoạt động từ 27 tháng Chạp (12/2) đến hết mồng 10 Tết (25/2). Đường sách Cần Thơ hoạt động từ ngày 27 tháng Chạp đến mồng 5 Tết (20/2). Và Hội sách xuân tại Phố sách Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày mồng 3 (18/2) đến mồng 10 Tết (25/2).
duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 2
Không chỉ có "đặc sản" là sách, đường sách dịp Tết còn là nơi trưng bày những sản phẩm đặc trưng cho văn hóa Việt từ những làng nghề khắp 3 miền đất nước và các quốc gia khác trong khu vực cũng có truyền thống đón Tết Âm lịch.
duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 3
Giới trẻ cũng đổ xô đến Đường sách Nguyễn Văn Bình để chụp ảnh kỷ niệm trong những ngày cận Tết. Dự báo, càng về những ngày cuối năm, lượng khách đến đây sẽ càng đông do người dân đã bớt bận rộn để thoái mái du xuân.
duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 4
Các vật phẩm Tết trưng bày có bánh tét Mười Xiềm, rổ, rá, khay đan tay bằng mây tre lá, hoa sen giấy từ làng nghề Thanh Tiên - Huế, gốm Bát Tràng, sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ da, đá của các bạn trẻ khởi nghiệp... Ngoài các vật phẩm trưng bày, các công ty sách và văn hóa cũng tổ chức những chương trình đối thơ, thả thơ, cây lộc đầu năm, các trò chơi truyền thống dành cho trẻ em... để thu hút du khách.
duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 5
Không gian thoáng đáng, đậm chất văn hóa của Đường sách Nguyễn Văn Bình khiến nơi đây trở thành địa điểm gặp gỡ, vui chơi lý tưởng của người dân ở TP.HCM những năm qua.
duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 6
Một khu vực vẽ tranh chân dung, hoạt động giải trí quen thuộc của nhiều người dân mỗi dịp vui chơi lễ hội. 
duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 7
Bên cạnh đó, độc giả cũng chú ý đến những cuốn sách về phong tục tập quán dịp Tết của người Việt Nam, với hình thức hiện đại và được đầu tư. Trong bối cảnh Tết Âm lịch thường là chủ đề tranh cãi hàng năm về "bỏ hay không bỏ", việc giúp người đọc trẻ tìm hiểu ý nghĩa của Tết cổ truyền cũng cần được coi trọng.
duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 8
Bên cạnh đó, các công ty sách cũng có những chương trình giảm giá với các đầu sách quan trọng để kích cầu trong dịp này.
duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 9
Đường sách cũng là không gian phù hợp để các bố mẹ đưa con cái đến vui chơi, mua sách và đọc sách trong kỳ nghỉ lễ.
duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 10
Là địa điểm văn hóa của người Việt nên Đường sách được trang hoàng nhằm mang đến cho khách tham quan trong và nước ngoài một cuộc trình diễn bằng chính sản phẩm truyền thống và hiện đại, làm nên từ đôi bàn tay của người Việt.
duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 11
Bên cạnh điểm đến quen thuộc là Đường sách Nguyễn Văn Bình, năm nay TP.HCM cũng lần đầu tổ chức đường sách Xuân Mậu Tuất ở trục đường trung tâm của thành phố là Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế.
duong sach tphcm mo xuyen Tet anh 12
Một đôi tình nhân chọn thời điểm sáng ngày 28 Tết (13/2) để chụp ảnh cưới. Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, cả 5 đường sách lớn trong cả nước (Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Huệ của TP.HCM, đường sách Vũng Tàu, đường sách Cần Thơ và Phố sách Hà Nội) đều hoạt động sôi nổi. Đây đều là những điểm hẹn văn hóa trong dịp năm mới.

Đường sách xuân Mậu Tuất ở TP.HCM bày bán hơn 26.000 bản sách

Diễn ra trong 7 ngày Tết, đường sách xuân Mậu Tuất hứa hẹn là điểm đến lý tưởng của người dân TP.HCM.

Tùng Tin - Mi Ly

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Viet muon hinh anh

Viết mướn

0 5

Không ngờ mấy năm sau, tôi trở thành người viết mướn bất đắc dĩ. Tôi làm công việc đọc và viết thư mấy năm liền, cho đến ngày gia đình chuyển về quận 3.