Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giới trẻ chuộng ngân hàng số tích hợp hệ sinh thái mua sắm

Smartphone là một trong những vật bất ly thân của giới trẻ bởi tích hợp nhiều ứng dụng tiện lợi, trong đó có ngân hàng số với hệ sinh thái mua sắm đa dạng.

Thức dậy khi tiếng chuông báo thức điện thoại vang lên, một ngày của người trẻ bắt đầu không thể thiếu smartphone. Smartphone giúp mua và thanh toán “cả thế giới” trong vài thao tác, chỉ cần cài ứng dụng ngân hàng.

Đón đầu xu thế hiện đại, ứng dụng di động của các ngân hàng vượt qua tính năng thanh toán thông thường, trở thành công cụ quản lý tài chính - thanh toán, mang đến hệ sinh thái mua sắm, tiêu dùng đa dạng cho khách hàng. Với thiết kế thân thiện, hiện đại, tốc độ được tối ưu, ứng dụng ngân hàng giúp bạn trẻ dễ quản lý tài chính với những tính năng như chuyển khoản, tra cứu thông tin tài khoản, gửi tiết kiệm online… nhanh chóng.

BIDV anh 1

Giải pháp quản lý tài chính hiệu quả nằm ngay trong smartphone của người trẻ.

Minh Hằng - sinh viên năm cuối, đang thực tập tại một công ty nước ngoài đặt văn phòng tại Hà Nội sở hữu mức lương chưa cao nhưng cô tự hào bởi gần như không cần tiền trợ cấp của cha mẹ.

Hằng chia sẻ: “Bí quyết của mình là hạn chế tiền mặt, sử dụng ứng dụng ngân hàng để thanh toán cho các khoản mua sắm, ăn uống hoặc các chi tiêu khác thường ngày. Thu chi sẽ được tự tổng hợp qua sao kê, giúp mình luôn theo dõi được số tiền mình có. Hàng tháng mình để ra một khoản gửi tiết kiệm online ngay trên ứng dụng, vừa để chuẩn bị cho những việc lớn hơn, vừa dự phòng các việc đột xuất, lúc cần gấp, rút ra cũng dễ dàng”.

Bên cạnh các tiện ích về tài chính, ứng dụng ngân hàng hiện nay còn hỗ trợ tối đa nhu cầu giải trí, du lịch và mua sắm của khách hàng. Thay vì phải truy cập vào nhiều website hay liên hệ đại lý để đặt mua vé máy bay, vé tàu xe..., khách hàng chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng, chọn hành trình, ứng dụng sẽ tự động đề xuất các chuyến bay, chuyến xe phù hợp. Tiền vé cũng được trừ ngay trên tài khoản. Tương tự, ứng dụng ngân hàng tích hợp tiện ích mua vé xem phim, mua sắm trực tuyến hay người dùng có thể đi siêu thị online.

BIDV anh 2

Cụm tính năng đặt vé hỗ trợ đắc lực cho giới trẻ, đặc biệt các tín đồ du lịch.

Ngoài ra, với tính năng QR Pay, người dùng có thể thanh toán hóa đơn khi đi ăn uống, mua sắm tại hơn 70.000 địa điểm mà không cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng.

Công nghệ phát triển giúp cuộc sống đơn giản, thảnh thơi hơn và giới trẻ là thế hệ đang tận dụng tốt nhất điều này.

Ngoài những tiện ích nổi trội, các ứng dụng ngân hàng còn được lòng khách hàng đam mê “săn” khuyến mãi. Liên tục làm mới mình bằng những tính năng mới và chương trình kích cầu hấp dẫn, các ngân hàng đang ngày càng trẻ hóa và hướng đến đối tượng người trẻ năng động.

Hiện trên thị trường, nổi bật trong các ứng dụng ngân hàng điện tử được giới trẻ ưu tiên lựa chọn là BIDV SmartBanking. Đây là một trong những ứng dụng ngân hàng đi đầu trong xu hướng chuyển mình của thời đại 4.0.

Đăng ký BIDV SmartBanking lúc này, khách hàng hưởng “lợi đơn, lợi kép” với nhiều ưu đãi trong chương trình “BIDV SmartBanking - Cho cuộc sống xanh”. Chương trình triển khai đến hết ngày 31/10 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 7,2 tỷ đồng.

Khách hàng mới đăng ký dịch vụ được hưởng combo ưu đãi: Tặng đến 100.000 đồng giá trị nạp tiền điện thoại và tặng thêm 30.000 đồng cho khách hàng hàng thực hiện đăng ký dịch vụ qua các kênh trực tuyến.

Với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ, BIDV SmartBanking ưu đãi giảm hơn 70% phí chuyển tiền liên ngân hàng. Ngoài ra, các giao dịch gửi tiền tiết kiệm online cũng được tặng lãi suất đến 0,6%/năm…

Tương lai, BIDV SmartBanking hy vọng góp phần đưa “thanh toán xanh” - thanh toán không dùng tiền mặt trở thành “hot trend” trong tiêu dùng hàng ngày của giới trẻ.

BIDV anh 3

Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đa dạng với dịch vụ ngân hàng di động, BIDV triển khai chương trình khuyến mại “BIDV SmartBanking - Cho cuộc sống xanh” cho các khách hàng mới đăng ký BIDV SmartBanking. Chương trình triển khai đến hết ngày 31/10 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 7,2 tỷ đồng.

Ứng dụng BIDV SmartBanking được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tổ chức Dữ liệu Quốc tế IDG đánh giá là “Sản phẩm dịch vụ sáng tạo độc đáo năm 2017 và 2019”.

Độc giả tìm hiểu thông tin chi tiết bằng cách tham khảo tại đây.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống