Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giới trẻ chung tay mang Tết sum vầy đến mọi người

Bên cạnh niềm vui xuân của riêng mình, các bạn trẻ còn lan tỏa hạnh phúc sum vầy với những hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê sau nhiều năm sống xa xứ.

Đến hẹn lại lên, gần Tết là dịp nhiều hoạt động xã hội đưa người nghèo về quê ăn Tết diễn ra. Năm nay, một trong những chương trình lớn đang diễn ra là “Tết sum vầy”, với hơn 5.000 tấm vé miễn phí. Bên cạnh công tác truyền thông từ ban tổ chức, chính các bạn trẻ đã giúp giấc mơ đón xuân bên nhau của nhiều gia đình trở thành hiện thực bằng hành động đơn giản là giới thiệu những hoàn cảnh khó khăn đến cho chương trình.

Những bạn trẻ thành thạo kỹ năng trên máy tính có thể giúp các cô, bác có hoàn cảnh khó khăn quanh mình đăng ký nhận vé xe miễn phí để về quê dịp Tết này.

Đơn cử như bạn Thái Minh, sinh viên ở tại khu vực Mỹ Đình, Hà Nội, người đã giới thiệu cho cả xóm trọ nghèo của mình về chương trình. Thái Minh chia sẻ: “Xóm trọ hầu hết là sinh viên từ miền Trung ra trọ học, có chú Toàn xe ôm và gia đình anh Trung, chị Mai làm công nhân ở xưởng mộc nữa. Tuần trước, mình nghe trên VOV thấy có chương trình ‘Tết sum vầy’ tặng vé cho sinh viên, người lao động khó khăn nên về báo tin cho cả xóm biết, ai cũng mừng. Tối ấy, cả xóm vây quanh cái máy tính duy nhất của mình để đăng ký nhận vé”.

Còn gì vui hơn khi được giúp đỡ những người khó khăn sớm được về bên gia đình của họ trong dịp Tết này.

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của các bạn trẻ như Thái Minh đã mang lại niềm vui cho không ít người dân xa xứ, đã nhiều năm liền phải đón Tết xa quê vì không đủ sức kham nổi chi phí đi lại đắt đỏ. Cô Nguyễn Thị Lợi (quê ở Nghệ An) chia sẻ: “Tôi không biết máy tính với mạng Internet là gì, nhưng nhờ mấy đứa ở chung xóm trọ giúp nên cũng được tặng một vé về quê. Mừng quá, tôi cứ đứng khóc thút thít. Lên Hà Nội gần 5 năm rồi tôi mới có cơ hội được về quê đón Tết”.

Những tấm vé đã và đang tìm đến những chủ nhân xứng đáng để ai cũng được về bên gia đình.

Không chỉ giới thiệu sinh viên, người lao động nghèo đến nhận vé miễn phí, các bạn trẻ còn chu đáo cập nhật thông tin, hướng dẫn họ làm thủ tục cho đến cần được vé trên tay. Ngày đi nhận vé, cả các bạn lẫn những người xa quê đều vui lẫn hồi hộp. Sau khi trình xuất đầy đủ giấy tờ tùy thân (2 bản CMND: một bản sao để nộp cho BTC và một bản chính để đối chiếu ), xếp hàng chờ đến lượt và làm theo hướng dẫn, vé đã đến tay mọi người.

Các bạn trẻ cùng lan tỏa niềm vui đến mọi người.

Khi tấm vé được trao đúng người, cũng là lúc các bạn trẻ hoàn thành vai trò của một “đại sứ sum vầy”, mang niềm vui đoàn viên đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn, để ai cũng được vui xuân bên gia đình. Niềm hạnh phúc được góp sức giúp họ có một cái Tết trọn vẹn chắc chắn là món quà vô giá dành cho bạn.

Vì Tết chỉ là Tết khi được ở bên những người thân yêu nhất, bạn có thể chung tay trở thành những đại sứ của chương trình “Tết sum vầy” và cùng Pepsi biến 5.000 ước mơ về quê của các hoàn cảnh khó khăn thành hiện thực trong dịp Tết Bính Thân 2016. Độc giả xem thông tin chi tiết xem tại www.tetsumvay.vn.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống