Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giới thiệu hai lãnh đạo MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội

Ủy viên Bộ Chính trị Trần Thanh Mẫn và Ủy viên Trung ương Đảng Hầu A Lềnh là hai lãnh đạo Trung ương MTTQ Việt Nam được tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chiều 2/3, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng, việc giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được thực hiện theo 3 bước.

Ngày 25/2, Đảng đoàn MTTQ Việt Nam đã họp, thống nhất hai người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

gioi thieu lanh dao MTTQ ung cu dai bieu Quoc hoi anh 1

Ủy viên Bộ Chính trị Trần Thanh Mẫn (phải) và Ủy viên Trung ương Đảng Hầu A Lềnh là hai lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Ảnh: Thuận Thắng - Hải Quân.

“Việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nằm trong bước thứ hai của quy trình, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội của các cơ quan Trung ương”, ông Dũng nhấn mạnh.

Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng khẳng định hai người được giới thiệu đều đảm bảo về tiêu chuẩn, điều kiện của đại biểu Quốc hội và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thay mặt cho đại biểu được tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự tín nhiệm của cử tri cơ quan. Theo ông, đây là một vinh dự to lớn đối với cá nhân người được giới thiệu và thể hiện sự ghi nhận những đóng góp trong suốt những năm công tác.

Nhấn mạnh tới trách niệm của cá nhân trước Đảng, Nhà nước, trước nhân dân và cử tri cả nước, ông A Lềnh chia sẻ nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, các cá nhân được giới thiệu cam kết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Đồng thời, phát huy tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm của mình tham gia đóng góp xây dựng hệ thống pháp luật, hệ thống chính sách, góp phần đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Tại hội nghị 100% cử tri nơi công tác đã biểu quyết đồng ý giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và ông Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Quốc hội chuyên trách phải có quy hoạch thứ trưởng trở lên

Người được giới thiệu để bầu đại biểu Quốc hội chuyên trách phải có quy hoạch chức danh thứ trưởng và tương đương trở lên là điểm mới trong hướng dẫn bầu cử lần này.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội