Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giới nhà giàu chuẩn bị cho việc du lịch vào năm 2023

Dù lệnh cấm đi lại vẫn chưa được dỡ bỏ ở nhiều nước, không ít người đã bắt đầu chuẩn bị cho các chuyến du lịch xa hoa trong tương lai.

Ngày 27/1, công ty Oceania Cruises mở bán vé cho chuyến du thuyền vòng quanh thế giới dài 180 ngày vào năm 2023 và nhanh chóng bán hết chỉ trong 1 ngày.

Trong đó, 33% người đặt chỗ là khách lần đầu đi du lịch bằng du thuyền, theo South China Morning Post.

“Bất chấp những thách thức mà thế giới đang phải đối mặt do đại dịch, rõ ràng là du khách lạc quan về tương lai, đang nắm lấy những cơ hội như thế này để đi du lịch thế giới và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong đời”, Bob Binder, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Oceania Cruises, cho biết.

Theo ông Binder, số lượng khách đi lần đầu và tốc độ bán hết vé cho thấy "nhu cầu bị dồn nén rất lớn" của những người ưa xê dịch. Chi phí cho hành trình này là 41.600 USD cho phòng ngủ nhỏ (15 m2) và lên tới 155.600 USD cho phòng lớn (92 m2).

dat truoc tour du lich anh 1

Chuyến đi vòng quanh thế giới dài 180 ngày trên du thuyền bán hết vé chỉ sau một ngày.

Thậm chí, 180 ngày lênh đênh trên biển dường như là không đủ đối với một số du khách. Theo Oceania Cruises, 20% khách của họ đã quyết định kéo dài chuyến đi lên thành 218 ngày.

Chuyến đi này kéo dài từ ngày 15/1/2023 đến ngày 13/7/2023, bắt đầu và kết thúc tại San Francisco (Mỹ).

Hành trình “vòng quanh thế giới trong 180 ngày” sẽ cập bến 96 cảng ở 33 quốc gia, bao gồm Namibia, Argentina, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Việt Nam và Thái Lan.

Chuyến đi cũng bao gồm 3 ngày ở Nam Cực và đến thăm 61 di sản thế giới được Unesco công nhận như Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), bến tàu Valongo (Brazil), đền Itsukushima (Nhật Bản), núi lửa Kamchatka (Nga), vườn bách thảo Singapore, vườn quốc gia và khu bảo tồn Vịnh Glacier (Mỹ).

Tổng cộng, hành trình sẽ vượt qua tất cả 24 múi giờ trên khắp bốn lục địa. Du khách sẽ trải qua 180 ngày lênh đênh trên biển cùng con tàu Insignia, bao gồm 4 nhà hàng, 8 quán bar và 342 dãy phòng, có sức chứa tổng cộng 684 khách.

Ngoài ra, du thuyền cũng có phòng spa, gym, khu nghệ thuật, golf, bể bơi và casino.

Đến Thái Lan, Singapore mùa dịch bằng tour du lịch ảo

Không thể đi du lịch do dịch Covid-19, nhiều người yêu thích xê dịch khám phá những vùng đất mới qua màn hình nhờ các tour du lịch ảo, theo South China Morning Post.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống