Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giới nghệ sĩ và mạng xã hội thay avatar đen để tưởng nhớ George Floyd

Giới nghệ sĩ, ca sĩ trên thế giới đã đồng loạt để avatar màu đen cùng hashtag #BlackoutTuesday để tưởng nhớ George Floyd, người bị cảnh sát đè chết hôm 25/5.

Những người phản đối và bất bình trước cái chết của George Floyd ở Minneapolis đã đồng loạt thay avatar, nhuộm đen mạng xã hội hôm 2/6. Cuộc biểu tình ngoài đời thực đã lan đến Internet.

“Cơn bão” BlackoutTuesday, nghĩa là Thứ Ba Tắt đèn, đã quét qua các trang mạng xã hội và được cả giới nghệ sĩ, diễn viên, người bình thường lẫn các doanh nghiệp, tổ chức hưởng ứng. Họ cùng nhau nghỉ việc và thể hiện sự đoàn kết với cộng đồng.

Avatar đen được đăng tải thay cho các bài đăng vui vẻ và các quảng cáo trả tiền trên Instagram.

Nữ ca sĩ Ariana Grande, một trong những tài khoản Instagram nổi tiếng nhất với 189 triệu lượt theo dõi, để avatar đen với hashtag #BlackLivesMatte (Người da đen đáng được sống). Cô viết: “Truyền đi sức mạnh. Và nếu các bạn có đang biểu tình ngày hôm nay thì làm ơn hãy giữ an toàn”.

Diễn viên, cựu đô vật chuyên nghiệp Dwayne Johnson, người có 185 triệu lượt theo dõi, đăng tải avatar đen cùng các hashtag #normalizeequality và #blackouttuesday.

thay avatar den de tuong nho George Floyd anh 1

Instagram bị nhuộm đen trong ngày 2/6 vì hàng triệu người thay avatar để phản đối phân biệt chủng tộc trong vụ giết George Floyd. Ảnh: Instagram.

Các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật lớn như Bảo tàng Nghệ thuật Hạt Los Angeles và Bảo tàng Nữ hoàng ở Brooklyn, đã hoãn lại các hoạt động của họ.

Tate, mạng lưới bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật ở Anh, viết: “Không ai phải sống trong sự hãi chỉ vì màu da của họ”.

Mạng lưới phát thanh trực tuyến SiriusXM đã tắt các kênh âm nhạc trong 3 phút. Tại Anh, các kênh truyền hình và đài phát thanh đã thay đổi chương trình để đánh dấu ngày “Blackout Tuesday”.

MTV, kênh truyền hình âm nhạc Mỹ, đã im lặng trong 8 phút, để tưởng nhớ thời gian Floyd bị ghì lên đổ.

Cố vấn Lầu Năm Góc từ chức vì vụ dẹp người biểu tình để chụp ảnh

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ nói rằng ông không biết về kế hoạch dùng hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình vụ George Floyd để dọn đường cho chuyến thăm của Tổng thống Trump.

Bạn gái George Floyd bật khóc, con gái 6 tuổi biết bố qua đời trên TV

Bạn gái George Floyd và cô con gái 6 tuổi lần đầu xuất hiện trước công chúng. Bà nói rằng muốn đòi công lý cho bạn trai.

Bạo lực biểu tình sau vụ George Floyd ở Mỹ

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới