Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giới hạn nào cho thời trang gây sốc

Với việc đảo lộn nhiều quy tắc thời trang cố hữu, các bộ sưu tập khiến người xem phải tự hỏi lại rằng: “Liệu giới hạn có tồn tại trong thời trang?”

Trien lam thoi trang gay soc tai London anh 1
Cuộc triển lãm có tên “Dị hợm: Tái định hình thời trang”  với sự góp mặt của các tên tuổi lớn như Vivienne Westwood, John Galliano và Marc Jacobs đang gây xôn xao dư luận với những thiết kế “không giống ai”.
Trien lam thoi trang gay soc tai London anh 2
Theo các nhà tổ chức, đây sẽ là dịp để những người đam mê thời trang có cơ hội suy ngẫm lại về chính xác điều gì tạo nên một trang phục dị hợm.
Trien lam thoi trang gay soc tai London anh 3
Đơn vị tổ chức cũng tiết lộ cuộc triển lãm sẽ thể hiện sự vượt quá giới hạn trong thời trang, với những bộ trang phục được tạo nên không theo một quy tắc cố hữu nào.
Trien lam thoi trang gay soc tai London anh 4
Cuộc triển lãm sẽ trưng bày tổng cộng 120 hiện vật, trong đó có những trang phục gây tranh cãi như đôi tất của Pam Hogg, áo ngực của Vivienne Westwood và Malcolm McLaren, cũng như chiếc váy-voi của Walter van Beirendonck.
Trien lam thoi trang gay soc tai London anh 5
Bên cạnh đó, cuộc triển lãm còn đưa ra nhiều mẫu mũ độc đáo đến từ nhà mốt Stephen Jones, cùng với 90 bộ đồ may đo cao cấp (Haute Couture) do nhà thiết kế John Galliano đến từ Christian Dior thực hiện.
Trien lam thoi trang gay soc tai London anh 6
Ngoài ra, buổi triển lãm còn só sự góp mặt của những nhà thiết kế nổi bật nhất trong làng mốt như Raf Simons Jean Paul Gaultier, Louis Vuitton, Marc Jacobs và Yves Saint Laurent.

Ranh giới mong manh giữa thời trang dị và xấu

Tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2016, một lần nữa những bộ trang phục “phá cách” đến mức kỳ quái lại gây xôn xao và tranh cãi. Đâu là ranh giới của cái “dị” và cái “xấu”?

 Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Thời trang