Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giới hạn của màn hình trên iPhone 13 Pro

Màn hình tần số quét 120 Hz, một trong những tính năng được chờ đợi nhất của bộ đôi iPhone 13 Pro, có thể không dành cho ứng dụng do bên thứ 3 phát triển.

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Apple cũng trang bị màn hình ProMotion, tần số quét tối đa 120 Hz, trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng các ứng dụng của bên thứ 3 vẫn bị giới hạn ở mức 60 Hz.

Theo 9to5mac, một số nhà phát triển ứng dụng nhận thấy iOS 15.0 giới hạn app của bên thứ 3 ở mức tần số quét 60 Hz. Tốc độ làm mới chỉ tăng trong quá trình chuyển đổi cuộn trang và toàn màn hình. Các hoạt ảnh và hiệu ứng tùy chỉnh khác không thể tận dụng tần số cao hơn.

iPhone 13 Pro khong ho tro man hinh 120 Hz cho app ben thu 3 anh 1

Màn hình ProMotion trên iPhone 13 Pro/Pro Max có thể không hỗ trợ đầy đủ cho ứng dụng của bên thứ 3. Ảnh: Engadget.

Điều này áp dụng cho app của bên thứ 3, không chỉ tạo ra cảm giác phân biệt đối xử mà còn dẫn đến khác biệt trong trải nghiệm. Trong khi đó, iPad Pro ra mắt năm 2017 có màn hình ProMotion, tần số quét 120 Hz không bị giới hạn như vậy.

Có thể Apple đặt màn hình ở mức 60 Hz nhằm duy trì tuổi thọ pin cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Cũng không loại trừ khả năng đây là lỗi trong phiên bản iOS mới. Theo 9to5mac, hoàn toàn có thể loại bỏ giới hạn qua một bản cập nhật phần mềm, vấn đề chỉ là hãng có muốn hay không.

Màn hình ProMotion với tần số quét linh hoạt từ 10-120 Hz là một trong những nâng cấp đáng giá nhất trên 2 mẫu iPhone 13 Pro. Người dùng phàn nàn về việc Apple duy trì màn hình 60 Hz "già cỗi" trong thời gian dài, mặc cho các đối thủ Android đã nâng cấp lên 120 Hz, thậm chí cao hơn, từ nhiều năm trước.

Lợi thế của tần số quét 120 Hz là mang lại trải nghiệm mượt mà, sống động hơn, đặc biệt là khi chơi game, cuộn trang trên những ứng dụng có nhiều nội dung. Tuy nhiên, công nghệ này cũng khiến cho màn hình tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, do đó các điện thoại có dung lượng pin hạn chế sẽ gặp khó.

Ngoài màn hình ProMotion, iPhone 13 Pro/Pro Max còn sở hữu cụm camera cao cấp hơn phiên bản tiêu chuẩn với cảm biến to hơn, khả năng zoom quang nâng lên mức 3x.

Táo khuyết bắt đầu giao đơn đặt mua iPhone 13 series và bán ra tại các Apple Store từ hôm 24/9. Năm nay, iPhone có khoảng giá bán rộng, bắt đầu từ 699 USD của iPhone 13 mini bộ nhớ 128 GB đến mức tối đa 1.599 USD dành cho iPhone 13 Pro Max, dung lượng 1 TB.

Đoạn video Apple giới thiệu về iPhone 13 Pro iPhone 13 Pro và 13 Pro Max là phiên bản cao cấp hơn so với bộ đôi iPhone 13 tiêu chuẩn. Cả hai được trang bị màn hình tần số quét 120 Hz, chip xử lý A15 Bionic và nhiều công nghệ mới.

Người Trung Quốc đội mưa, xếp hàng dài chờ mua iPhone 13

Trung Quốc, Nhật Bản, Australia là những quốc gia đầu tiên mở bán dòng iPhone 13. Nhiều người đã xếp hàng trước các Apple Store để nhận máy.

Ảnh chi tiết iPhone 13 Pro Max

Australia là thị trường mở bán iPhone 13 sớm nhất. Chiếc iPhone 13 Pro Max 256 GB tại đây có giá 2.019 AUD, tương đương khoảng 33 triệu đồng.

Những đánh giá đầu tiên về iPhone 13

Pin lớn, camera tốt là những cải tiến được các trang công nghệ đánh giá cao trên iPhone 13 mini và iPhone 13.

Nguyễn Hiếu

Theo 9to5mac

Bình luận

Bạn có thể quan tâm