Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gió thổi xiêu vẹo một đoạn tường biên giới của Tổng thống Trump

Một đoạn tường biên giới giữa Mỹ và Mexico, vốn luôn được Tổng thống Trump ca ngợi là sáng kiến hiệu quả để ngăn người nhập cư bất hợp pháp, đã bị gió thổi nghiêng hẳn một bên.

Theo báo cáo của cơ quan Tuần tra Biên giới Mỹ, đoạn tường được làm từ những tấm thép cao gần 9 m, nằm giữa thị trấn Calexico của bang California và Mexicali của phía Mexico. Gió lớn ngày 29/1 thổi các tấm thép nghiêng hẳn sang một phía.

Đoạn tường bị gió thổi vẫn còn trong quá trình thi công, nằm ở công đoạn làm chốt bê tông. Gió lớn thổi những tấm thép nghiêng sang phần đất Mexico trước khi bê tông kịp cứng, theo Guardian.

"May mắn là giới chức Mexico đã hành động kịp thời và chuyển luồng giao thông trên đoạn đường gần đó", sĩ quan tuần tra biên giới Carlos Pitones trả lời LA Times.

tuong bien gioi cua TT Trump anh 1

Đoạn tường biên giới giữa hai thị trấn của Mỹ và Mexico bị gió thổi xiêu vẹo. Ảnh: CNN.

Pitones cho biết họ đang cho kéo lại các tấm thép về vị trí ban đầu. Lực lượng Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) sẽ làm việc lại với nhà thầu để giảm khả năng gió lớn tác động đến kết cấu tường thép.

Đoạn tường bị hư hại là một phần dự án xây tường biên giới của chính quyền Tổng thống Donald Trump, trải dài 3.000 km biên giới giữa Mỹ và Mexico. Dự án là một trong những cam kết then chốt trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump. Nhà lãnh đạo đã dọa huy động 5,7 tỷ USD từ các quỹ trong ngân sách liên bang để hoàn thành dự án.

Trong gần 4 năm qua, ông đã giảm quy mô ý tưởng tường biên giới từ xây bằng bê tông thành hàng rào và các đoạn tường thép ở các đoạn chưa có hàng rào dọc biên giới.

Lầu Năm Góc nhận được yêu cầu xây 435 km tường biên giới

Lầu Năm Góc đã nhận được yêu cầu từ chính quyền Trump xây dựng khoảng 435 km tường ở biên giới với Mexico và đang đánh giá chi phí, một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng tiết lộ.

Nghị sĩ hai đảng chỉ trích Nhà Trắng vì kế hoạch xây tường biên giới

Các nhà lập pháp cả hai đảng chỉ trích Nhà Trắng vì kế hoạch lấy 7,2 tỷ USD từ ngân sách của Lầu Năm Góc để chi cho dự án xây tường biên giới của Tổng thống Trump.

TT Trump lấy thêm 7,2 tỷ USD tiền quốc phòng để xây tường biên giới

Tổng thống Trump tiếp tục lấy ngân sách quốc phòng năm 2020 để xây tường biên giới, dù vẫn đang vướng kiện tụng do hành động tương tự hồi năm ngoái.

Tinh Minh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới