Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giờ học vẽ tranh quét mã QR của trường mầm non 100% vốn nước ngoài

Trường Mầm non Dongsim Kindergarten (Yên Hòa, Hà Nội) sử dụng nhiều ứng dụng tin học giúp học sinh vừa học, vừa chơi, phát triển đa giác quan.

day hoc sinh qua the gioi ao anh 1
Trường Dongsim Kindergarten có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, thuộc danh sách 14 cơ sở mầm non có vốn đầu tư hoàn toàn của nước ngoài do Sở GD&ĐT Hà Nội công bố. Cơ sở tại Yên Hòa, Hà Nội có diện tích 1.000 m2. Mỗi buổi sáng đến trường, học sinh được lựa chọn các biểu tượng bắt tay, thơm má hay ôm giáo viên. 
day hoc sinh qua the gioi ao anh 2
Lớp học được thiết kế đơn giản, dành nhiều không gian cho trẻ hoạt động. Từ 3 tuổi, học sinh mầm non đã có những giờ học trải nghiệm với máy chiếu tương tác thông minh. Các em tự tô màu con vật theo ý thích rồi đưa lên máy quét. Hệ thống sẽ nhận diện màu sắc, hình dáng của bức tranh qua mã quét QR, sau đó trình chiếu hình vẽ lên màn hình. Trẻ có thể tương tác, chạm tay vào những sinh vật biển trên màn hình.
day hoc sinh qua the gioi ao anh 3
Với chương trình này, học sinh vừa học, vừa chơi và trải nghiệm thực tế từ việc vẽ tranh đến cảm nhận hình ảnh qua thế giới ảo. Các con vật từ ở đại dương đến núi rừng đều được tái hiện sống động. Không chỉ hình vẽ, tiết học này còn dạy trẻ học Toán, chữ viết, phát triển đa giác quan.
day hoc sinh qua the gioi ao anh 4
Hiệu trưởng nhà trường cho biết ngoài chương trình tuân thủ theo quy định của Bộ GD&ĐT, giáo viên còn dạy theo dự án và kết hợp thêm 5 môn đặc trưng gồm: Khoa học diệu kỳ, Tôi là bảng màu, Taekwondo, English Doo và Gabe. Những chương trình này thiết kế riêng cho trẻ mầm non, có bản quyền từ Hàn Quốc. 
day hoc sinh qua the gioi ao anh 5
"Tôi là bảng màu" là chương trình mỹ thuật, dành riêng cho mẫu giáo từ 3-6 tuổi. Môn học giúp trẻ phát triển tưởng tượng, cân bằng thẩm mỹ. Mỗi tháng, trẻ được phát 4 bộ học liệu khác nhau như thêu, làm robot, hội họa...
day hoc sinh qua the gioi ao anh 6
Các em nhỏ được cô giáo hướng dẫn thực hành bài tập trong bộ môn “Khoa học diệu kỳ” thông qua giáo cụ trực quan. Trẻ được trải nghiệm thí nghiệm về búp bê nhảy múa, khám phá cơ thể, những điều bí ẩn... Trẻ có thể hỏi và được giải đáp hàng trăm câu hỏi "vì sao?". Trường sử dụng nhiều video về khoa học, tăng yếu tố trực quan. Sách và đĩa tài liệu nghe nhìn nhiều màu sắc, được sắp xếp khoa học. 
day hoc sinh qua the gioi ao anh 7
Môn học tạo ra sức hấp dẫn riêng khi các em nhỏ thoải mái sáng tạo mà không bị ép buộc, gò bó trong khuôn khổ. Ông Lee Sung Gun - người sáng lập trường - cho hay sự quan tâm tới giáo dục của phụ huynh Việt Nam không kém Hàn Quốc. Mục tiêu của chương trình học là mang đến cơ hội để trẻ em Việt Nam được trải nghiệm các môn học bổ ích, sáng tạo.
day hoc sinh qua the gioi ao anh 8
Trẻ sẽ học tiếng Anh với người nước ngoài thông qua chương trình English Doo, nhập khẩu từ Hàn Quốc. Với việc lựa chọn giáo viên, nhà trường chú ý đến người truyền cảm hứng, ngoài tiêu chuẩn về chuyên môn. Triết lý của chương trình là học bằng cách trải nghiệm sẽ được lâu bền hơn, ngôn ngữ phải nói không ngừng.
day hoc sinh qua the gioi ao anh 9
Để rèn thể lực, học sinh được học Taekwondo và tham gia nhiều hoạt động sau các tiết học. 
day hoc sinh qua the gioi ao anh 10
Bữa ăn trưa của học sinh trường mầm non có vốn 100% từ Hàn Quốc. Theo thông tin từ nhà trường, học phí dao động từ 45 triệu đến 65 triệu đồng/em/năm học (chưa gồm tiền ăn và xe đưa đón).

Chị em sinh đôi là cô giáo, giống nhau đến mức học sinh cũng nhầm

Oanh vào trường sau chị Yến một năm. Ngày đầu tiên đi dạy, cô đã được học trò ôm, tâm sự vì các bé nhầm là giáo viên chủ nhiệm của mình.


Việt Linh - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục