Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giờ học mỹ thuật đặc biệt với bộ trưởng ngoại giao Đan Mạch

Chiều 11/10, các em học sinh trường tiểu học Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội đã có giờ học mỹ thuật thú vị với sự tham gia của Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Kristian Jensen.

Học sinh Việt Nam trò chuyện cùng Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Học sinh trường tiểu học Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội thuyết trình về mô hình các loài vật bằng giấy với Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Kristian Jensen.

Mở đầu giờ học, bộ trưởng ngoại giao Đan Mạch có cuộc trao đổi ngắn với giáo viên đứng lớp về phương pháp giảng dạy môn mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch.

Sau đó, các em học sinh được chia thành 4 nhóm, thay phiên nhau trình bày sản phẩm của mình với bộ trưởng. Đa số nhóm đều có khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh tương đối lưu loát và tự tin.

Khi được biết nhà của một em học sinh chỉ có một cây xanh như mô hình em đang thuyết trình, bộ trưởng cười và nói: "Em nên trồng nhiều cây hơn".

Trả lời phỏng vấn về sự sáng tạo của học sinh Việt Nam, ông Jensen chia sẻ các em rất sáng tạo. Thông qua mỹ thuật, học sinh Việt Nam đã tìm thấy những ý tưởng mới, những cách thức mới để thể hiện ý tưởng của mình.

Theo ông, chính nghệ thuật cũng giúp các em có cách nhìn mới về thế giới. Bộ trưởng khuyến khích mọi người sử dụng mỹ thuật và nghệ thuật, coi đó là biện pháp để có thể giải phóng trí tuệ của mình. 

Gio hoc my thuat voi bo truong ngoai giao Dan Mach anh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch trong giờ học mỹ thuật của học sinh Việt Nam. Ảnh: Mai Anh.

Trường tiểu học Ngọc Lâm là một trong các trường tiểu học trên toàn quốc hưởng lợi từ hai dự án do Đan Mạch hỗ trợ: dự án mỹ thuật tiểu học và dự án hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch.

Dự án mỹ thuật tiểu học,  thực hiện từ năm 2005 đến 2015, áp dụng cách tiếp cận mới trong giảng dạy mỹ thuật với mục đích kích thích tư duy sáng tạo và phát triển nhận thức ở các em học sinh.

Dự án cũng xây dựng và thử nghiệm bộ tài liệu giảng dạy mới dành cho lớp 1 đến lớp 5, có điều chỉnh để phù hợp với văn hóa Việt Nam. Bộ tài liệu này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt đưa vào làm tài liệu chính thức trong hệ thống giáo dục toàn quốc.

Tổng cộng có 640 giáo viên mỹ thuật được lựa chọn và đào tạo để tiếp tục đào tạo các giáo viên khác sử dụng bộ tài liệu mới này.

Hoạt động tham gia giờ học mỹ thuật của học sinh Việt Nam nằm trong khuôn khổ chuyến thăm nước ta của Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Kristian Jensen từ ngày 11-13/10, với mục đích tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác song phương Việt Nam - Đan Mạch.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Bộ trưởng Jensen. Theo dự kiến, ông cũng sẽ thăm các công ty Đan Mạch là Mascot - chuyên sản xuất quần áo bảo hộ lao động, ScanCom - hãng sản xuất đồ gỗ ngoài trời - và Osterberg - cửa hàng kem Đan Mạch đầu tiên ở Việt Nam.

Đan Mạch phát hiện gói hàng khả nghi tại thủ đô Copenhagen

Cảnh sát Đan Mạch cho biết họ đã tìm thấy một bọc hàng khả nghi ở bên ngoài quán cà phê tại thủ đô Copenhagen, hiện trường xảy ra vụ tấn công hôm 14/2 khiến một người chết.

 

 

 

 Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới