Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gìn giữ ‘vàng ngọc’ trong văn hóa Sài Gòn

Ấn phẩm "Sài Gòn - gìn vàng giữ ngọc" với tư liệu phong phú, trình bày đẹp mắt mang tới những tinh hoa văn hóa của TP.HCM.

Sài Gòn là nơi lưu giữ nhiều di sản, nhưng trong nhịp sống hối hả ngày nay, một số nét đẹp bị lãng quên hoặc mai một. Với mong muốn kết nối các nhà nghiên cứu với độc giả, cùng nhau gìn giữ, tôn vinh giá trị di sản, ấn phẩm Sài Gòn - gìn vàng giữ ngọc được thực hiện. 

Tới nay, Sài Gòn - gìn vàng giữ ngọc đã ra tới số thứ hai với chủ đề Sài Gòn - hồn hậu, phóng khoáng. Ấn phẩm mang tới vẻ đẹp của nghệ thuật cải lương với những tài tử vang bóng một thời, các giọng ca huyền thoại. Những bước thăng trầm của nghệ thuật cải lương cũng được thể hiện qua bài viết của các tác giả Phạm Thái Bình, Nguyễn Ngọc Sang.

Giu gin di san van hoa TP.HCM anh 1
Ấn phẩm Sài Gòn - gìn vàng giữ ngọc số 2.

Trong ấn phẩm này, nhà báo Phạm Công Luận (tác giả series sách Sài Gòn chuyện đời của phố) góp bút với bài viết Thuở còn Tây. Tác phẩm đưa người đọc trở về với nếp sống trong gia đình Sài Gòn xa xưa.

Tính cách con người, nhịp sống đặc trưng của Sài Gòn được thể hiện qua các bài viết của TS Nguyễn thị Hậu, nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy, tác giả Trần Hoàng Khánh Vân…

Một buổi trò chuyện về ấn phẩm Sài Gòn - hồn hậu, phóng khoáng sẽ diễn ra vào sáng 23/5 tại TP.HCM. Tại chương trình, các tác giả như TS Nguyễn Thị Hậu, nhà báo Phạm Công Luận, Thạc sĩ Phạm Thái Bình... sẽ trao đổi về giá trị văn hóa Sài Gòn xưa và nay.

Sài Gòn - gìn vàng giữ ngọc là ấn phẩm xuất bản mỗi quý một số, trình bày song ngữ Việt - Anh. Sách có nội dung phong phú, tư liệu dồi dào, hình thức đẹp mắt. Đội ngũ thực hiện mong muốn ấn phẩm trở thành nguồn cung cấp thông tin, một tặng phẩm dành cho những ai yêu thích sách lĩnh vực văn hóa, di sản.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thien than la co that hinh anh

Thiên thần là có thật

0 81

Hình ảnh một bác sĩ ngủ tạm trên tấm bìa sau ca trực, những bát mì ăn vội, dở dang, những đôi mắt phờ phạc sau đêm trắng, cũng đủ làm ta xót xa...