Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giết người rồi bán thi thể cho nhà giàu để hỏa táng

Thủ phạm bắt cóc người đàn ông mắc hội chứng Down rồi nhét vào quan tài và đóng đinh lại. Ông ta bán thi thể nạn nhân cho một gia đình giàu có để đưa đi hỏa táng.

Tòa án ở Trung Quốc đã quyết định y án tử hình treo với người đàn ông bắt cóc và bán thi thể một người mắc hội chứng Down, South China Morning Post đưa tin ngày 13/4.

Tại Trung Quốc, tử hình treo thường đồng nghĩa án chung thân.

Theo phán quyết của Tòa án Nhân dân cấp cao Quảng Đông, người đàn ông bị kết án họ Huang đã bán thi thể nạn nhân cho một gia đình giàu có ở huyện Lục Phong, tỉnh Quảng Đông vào năm 2017.

ban xac nan nhan de hoa tang anh 1

Sự việc đã làm dấy lên nhiều tranh cãi về các quy định mai táng ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Nạn nhân là một người đàn ông tên Lin Shaoren (36 tuổi) và mắc hội chứng Down. Anh bị bắt cóc khi đang nhặt rác ven đường gần nhà ở huyện Lục Phong vào ngày 1/3/2017.

Theo khai nhận, hung thủ đã ép anh Lin uống nhiều rượu tới mức bất tỉnh, rồi nhét nạn nhân vào chiếc quan tài đã chuẩn bị sẵn, niêm phong bằng bốn chiếc đinh thép.

Quan tài này sau đó bị hoán đổi với chiếc quan tài khác của một người đàn ông cũng họ Huang khi gia đình này đang chuẩn bị đưa tới nhà tang lễ để hỏa táng.

Vì sự tráo đổi lắt léo này, thi thể của Lin đã bị đưa đi hỏa táng trong khi thi thể Huang được bí mật đưa đến một khu vực hẻo lánh để chôn cất.

Thực ra, thi thể của Lin đã bị hỏa táng thay cho Huang - người con của một gia đình giàu có. Người đàn ông họ Huang này chết vì bệnh ung thư vào tháng 2/2017. Trước khi mất, ông có nguyện vọng được chôn cất.

Gia đình Huang đã chi tổng cộng 107.000 nhân dân tệ (16.345 USD), trong đó 90.000 nhân dân tệ cho thủ phạm, phần còn lại cho một người trung gian họ Wen, để mua một thi thể thế thân cho Huang.

Họ làm như vậy bởi chính quyền địa phương ở Trung Quốc đang đẩy mạnh hỏa táng vì phương pháp này thân thiện với môi trường hơn, đồng thời tiết kiệm đất cho các mục đích khác. Không ít gia đình muốn chôn cất theo kiểu truyền thống lách luật theo kiểu mua thi thể để thay thế như vậy.

Theo Bộ Nội vụ Trung Quốc, chỉ khoảng 52% những người đã chết, tương đương với hơn 5 triệu thi thể, được hỏa táng trong năm 2019 ở nước này.

Trung Quốc cấm video 'mukbang' đồ uống

Cơ quan phòng chống tham nhũng Trung Quốc yêu cầu các nền tảng trực tuyến có hành động chống lại những video "mukbang".

Brazil khai quật mộ cũ để chôn nạn nhân Covid-19

Những người đào huyệt ở Brazil phải dọn sạch những ngôi mộ cũ để nhường chỗ cho các nạn nhân của dịch Covid-19, trong bối cảnh số người tử vong đạt kỷ lục.

Minh An

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Pháp _ Covid 19