Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giết cha, mẹ và 10 người nhà hôn thê vì không được cưới

Một gã đàn ông Pakistan sát hại vợ chưa cưới và 9 người thân của cô vì hai gia đình không muốn tổ chức lễ thành hôn.

1
Phụ nữ Pakistan biểu tình phản đối hành vi "giết người vì danh dự". Ảnh: Global Solution

Cảnh sát cho hay Gul Ahmad Saeed, tên của nghi phạm 25 tuổi, trốn sau khi giết cha mẹ, anh trai và chị dâu vì họ ngăn cản đám cưới của hắn hồi đầu năm, Reuters đưa tin.

Hôm 5/4, Saeed trở về thị trấn quê nhà tại tây bắc Pakistan. Hắn cùng vài đồng phạm bắn vợ chưa cưới, cha, mẹ và 7 anh, chị, em của cô vì họ không muốn tổ chức đám cưới. Sau đó hẳn lại tẩu thoát.

"Người chú của cô gái phản đối lễ thành hôn và thái độ ấy khiến Saeed tức giận", Mohammad Jamil, một cảnh sát địa phương, nói.

Cảnh sát săn lùng Saeed và đoán hắn tới vùng của bộ lạc Pashtun ở gần biên giới Afghanistan. Đây là nơi người dân không tôn trọng quyền lực của chính phủ và cảnh sát không dám vào.

Người đại diện cảnh sát địa phương thừa nhận rằng, nếu nhà chức trách triển khai lực lượng truy lùng Saeed ở vùng biên giới, các nhân viên điều tra có thể mất mạng. 

Vụ thảm sát xảy ra tại khu vực mà phụ nữ thường không thể đến trường học và phải kết hôn sớm.

Tại Pakistan, đàn ông sát hại nhiều phụ nữ "vì danh dự" nếu họ nghi phụ nữ ngoại tình, coi thường hoặc xúc phạm chồng. Ủy ban Nhân quyền Pakistan cho biết trong năm 2013, hành vi "giết người vì danh dự" khiến 869 phụ nữ bỏ mạng. Con số này là 943 người vào năm 2011.

Kết quả một cuộc khảo sát của Pew cho thấy tới 83% người Pakistan ủng hộ việc giết những người phụ nữ ngoại tình bằng hình thức ném đá.

Nạn cưỡng hiếp trong gia đình tại Ấn Độ

94% số vụ cưỡng hiếp tại Ấn Độ do những kẻ quen nạn nhân gây ra. Ngoài ra, phần lớn trường hợp xảy ra trong phạm vi gia đình và thủ phạm là những ông chồng.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Afghanistan Thế giới