Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giếng nước bốc khói khi nước nóng 37 độ C

Múc nước giếng khơi lên sử dụng, bà Liên phát hiện nó bốc khói và rất nóng. Khi đo, nhiệt kế hiển thị nước giếng nóng 37 độ C.

Chiều 10/2, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), cho biết đơn vị đang cho cán bộ xuống hiện trường kiểm tra việc một giếng nước của người dân tự nhiên nóng lên bất thường.

Gieng nuoc o Da Nang boc khoi anh 1
Giếng nước nhà bà Liên. Ảnh: Nguyên Vũ.

Giếng nước có hiện tượng lạ trên là của gia đình bà Phạm Thị Liên (thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn). Chủ nhà cho biết giếng được gia đình đào từ năm 1991. "Từ trước đến nay chúng tôi vẫn sử dụng nước ở giếng này và không thấy có gì bất thường", bà Liên cho hay.

Cũng theo chủ nhà, từ mùng 1 Tết Đinh Dậu, bà Liên múc nước giếng sử dụng thì phát hiện nước bốc khói và sờ tay vào thì nóng như vừa đun sôi. “Thấy lạ, tôi chạy qua các giếng của hàng xóm thì thấy không có giếng nào có hiện tượng lạ như vậy nên báo cho cơ quan chức năng", bà Liên kể.

Gieng nuoc o Da Nang boc khoi anh 2
Người nhà bà Liên múc nước lên sử dụng thì phát hiện nhiệt độ tăng bất thường. Ảnh: Nguyên Vũ.

 

Chiều 10/2, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã cử cán bộ xuống hiện trường lấy mẫu nước giếng nhà bà Liên để xét nghiệm. Tại hiện trường, đoàn công tác nhận thấy nhiệt kế hiển thị nước giếng nóng 37 độ C.

Gieng nuoc o Da Nang boc khoi anh 3
Đoàn công tác nhận thấy nhiệt kế hiển thị nước giếng nóng 37 độ C. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho hay khoảng 2 ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm. “Tạm thời chúng tôi khuyến cáo gia đình bà Liên không nên sử dụng nước giếng cho đến khi có kết luận từ cơ quan chuyên môn”, ông Phát nói.

Giếng khoan đột ngột bốc cháy

Khi khoan giếng xuống độ sâu 20 m, gia đình anh Liêm ở Nghệ An phát hiện dòng khí lạ, dùng bật lửa châm thì lửa bùng cháy liên tục kéo dài cho đến hôm nay.

 

 

 
Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội