Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giấy vệ sinh có mặt Donald Trump trở thành hàng bán chạy

Tận dụng sự trỗi dậy của tỷ phú Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, một số công ty Trung Quốc đang kiếm bộn tiền nhờ sản xuất giấy vệ sinh có khuôn mặt ông.

Một trong những câu phổ biến của tỷ phú Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử là: “Trung Quốc đã tái thiết đất nước bằng tiền mà họ bòn rút từ nước Mỹ”.

Nhờ Trump, một số doanh nghiệp Trung Quốc đang kiếm nhiều tiền hơn từ công dân Mỹ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, The USA Today nhận định.

giay ve sinh Donald Trump anh 1
Một sản phẩm giấy vệ sinh với khuôn mặt Donald Trump. Ảnh: amazon.com.

Một nhà máy ở Trung Quốc sản xuất hàng loạt mặt nạ Donald Trump vì họ dự đoán ứng cử viên của đảng Cộng hòa sẽ đắc cử tổng thống vào tháng 12.

Một số công ty Trung Quốc khác đang sản xuất đồ lưu niệm của các ứng cử viên tổng thống – từ áo sơ mi, huy hiệu tới mũ – và đưa chúng lên các gian hàng hải ngoại của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, China Daily đưa tin.

Một loại mặt hàng độc đáo là giấy vệ sinh với khuôn mặt của các ứng cử viên tổng thống trên bề mặt. Thực tế thị trường cho thấy doanh số của giấy vệ sinh có mặt Trump cao hơn nhiều so với loại giấy vệ sinh có mặt cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.

Công ty Giấy gia dụng Thanh Đảo - một doanh nghiệp ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc – tiết lộ với China Daily rằng doanh số giấy vệ sinh Donald Trump đã tăng từ giữa tháng 2.

Hiện nay công ty đã nhận 50 đơn đặt hàng, trong đó một số khách hàng yêu cầu tới 5.000 cuộn. Ngược lại, công ty chỉ nhận được 8 đơn đặt hàng dành cho giấy vệ sinh Hillary Clinton.

Dữ liệu của trang Alibaba.com cho thấy công ty Giấy vệ sinh Thanh Đảo không phải là doanh nghiệp duy nhất tận dụng cảm xúc của người dân dành cho Trump.

Nếu tìm “giấy vệ sinh Donald Trump” trên trang Alibaba.com, bạn sẽ thấy hàng chục mặt hàng. Nhưng số lượng mặt hàng “giấy vệ sinh Hillary Clinton” chỉ đạt 16. Dường như không công ty nào bán giấy vệ sinh Bernie Sanders (ứng cử viên đang cạnh tranh với bà Clinton trong nội bộ đảng Dân chủ).

Giá bán buôn mỗi cuộn giấy vệ sinh Donald Trump là khoảng 0,5 USD. Dường như phần lớn người mua là công dân Mỹ. Trên trang eBay, giá bán lẻ mỗi cuộn lên tới 10 USD. Một số người bán trên Ebay khẳng định sản phẩm được sản xuất tại Mỹ.

 


Quân Vũ

Bạn có thể quan tâm