Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giày, túi, ví nạn nhân máy bay Lion Air xếp thành hàng trên bến cảng

Giày dép, túi xách và nhiều vật dụng cá nhân được vớt lên từ biển là dấu hiệu xác nhận số phận bi thương của các nạn nhân chuyến bay Lion Air.

Tim kiem thi the nan nhan Lion Air anh 1
Giày vải trẻ em, giày cao gót của phụ nữ, ví tiền và ba lô rỗng nằm thành hàng trên nền đất tại cảng Tanjung Priok, phía Bắc Jakarta. Với nhiều gia đình, những vật dụng vớt được từ dưới biển này là minh chứng câm lặng cho số phận của người thân họ, những người đã có mặt trên chuyến bay Lion Air JT610 gặp nạn ngày 29/10. Ảnh: Getty.
Tim kiem thi the nan nhan Lion Air anh 2
Ngày 31/10, nhà chức trách bắt đầu đưa người nhà nạn nhân đến bến cảng để xác nhận đồ dùng cá nhân của người trên chuyến bay. Ông Abdul Rahman, 49 tuổi, có con trai Ryan Aryandi trên chuyến bay gặp nạn. Người thanh niên 24 tuổi đang trên đường đi xem một trận bóng đá. Rahman nói với CNN rằng ông đã tìm thấy đôi giày và chiếc túi rỗng màu đen của con trai. Ông sẽ thấy được an ủi phần nào nếu tìm được xác của Aryandi. Ảnh: CNN.
Tim kiem thi the nan nhan Lion Air anh 3
 Ông Epi Syamsul Qomar rơi nước mắt khi nhận ra chiếc giày của người con có tên Muhammad Ravi Adriyan.  Ảnh: Getty.
Tim kiem thi the nan nhan Lion Air anh 4
"Tôi đã thấy chiếc giày thể thao màu đen và thẻ ngân hàng của con trai tôi", ông nói với CNN. Ông Qomar tin là thi thể con trai mình vẫn nằm bên trong chiếc máy bay Boeing 737 Max 8. "Tôi vẫn tin là sẽ tìm được xác con". Ảnh: AP.
Tim kiem thi the nan nhan Lion Air anh 5
Tuy nhiên, một số gia đình khác không may mắn như vậy. Hiện tại họ vẫn chưa tìm được đồ đạc của người thân. Mardiana Harahap cho biết bà đã đến bến cảng với hai con gái, con trai và anh trai với hy vọng tìm được vật dụng của người chồng Muas Effendi Nasution. Nhưng họ không tìm được gì. Ảnh: Getty.
Tim kiem thi the nan nhan Lion Air anh 6
Bà Nunik Hesti, 53 tuổi, thậm chí còn không biết con trai mình, Wahyu Aldilla, có mặt trên chuyến bay từ Jakarta trở về nhà ở Pangkal Pinang. Bà Hesti nói rằng khi đang nấu ăn thì nhận được điện thoại từ người con trai thứ nói rằng có chuyện không may xảy ra với Aldilla. Ảnh: Getty.
Tim kiem thi the nan nhan Lion Air anh 7
"Tôi thấy hàng loạt tin tức nói rằng họ đã mất liên lạc và chiếc máy bay đã chìm xuống độ sâu 30-35 m. Khi đó tôi thốt lên ôi Chúa ơi, tim tôi như rụng xuống và không thể nào nấu ăn tiếp. Tôi đã mất con trai mình rồi", bà nói với CNN. Ảnh: Reuters.
Tim kiem thi the nan nhan Lion Air anh 8
Bà Hesti được người nhà hộ tống đến Trung tâm Khủng Hoảng của hãng Lion Air để gửi mẫu ADN từ bàn chải đánh răng, lược và quần áo của con trai Aldilla cho các điều tra viên phân tích. Bà nói với CNN rằng hãng Lion Air cung cấp chỗ ở và thức ăn cho người nhà nạn nhân đang chờ đợi kết quả điều tra. Tuy nhiên bà vẫn phải cập nhật thêm tin tức từ điện thoại di động hoặc TV. Ảnh: Reuters.
Tim kiem thi the nan nhan Lion Air anh 9
Hiện việc tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được triển khai. Nhóm cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ của chiếc Boeing 737 MAX 8 và một số thi thể. Phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng gấp đôi và các điều tra viên hiện đã vớt được hộp đen máy bay, bước tiến quan trọng trong việc tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn. Ảnh: Reuters.
Tim kiem thi the nan nhan Lion Air anh 10
Chuyến bay mang số hiệu JT610 của hãng Lion Air Indonesiarơi xuống biển Java ngày 29/10 trong hành trình từ sân bay Jakarta đi Pangkal Pinang (tỉnh Bangka Belitung). 189 người có mặt trên chuyến bay bao gồm 178 hành khách người lớn, một trẻ em và 2 trẻ sơ sinh, cùng 8 thành viên phi hành đoàn. Tất cả được cho là đã thiệt mạng. Ảnh: Reuters.
4 câu hỏi lớn trong thảm kịch Lion Air ở Indonesia Nguyên nhân khiến chiếc máy bay chở theo 189 người rơi xuống biển ở Indonesia 13 phút sau khi cất cánh hôm 29/10 là câu hỏi lớn mà nhiều người đang nóng lòng muốn tìm ra lời giải.

Tìm thấy hộp đen máy bay Lion Air rơi xuống biển Indonesia

Nhà chức trách cho hay đội tìm kiếm đã tìm thấy hộp đen chiếc Boeing 737 MAX 8 của Lion Air, thiết bị có thể cung cấp các bằng chứng quan trọng để giải thích nguyên nhân tai nạn.

Sau vụ Lion Air: Nguy cơ an toàn trong cơn lốc tăng trưởng

Đông Nam Á là một trong những thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới và các chuyên gia lo ngại nơi đây thiếu vắng hạ tầng, luật lệ lẫn một "văn hóa" về an toàn bay.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Thế giới