Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giáp mặt huyền thoại ninja Nhật thời Edo

Cùng với các geisha, ninja hay samurai trong trang phục truyền thống, bạn sẽ có một ngày trải nghiệm khó quên ở Edo Wonderland, nơi tái hiện một giai đoạn trong lịch sử Nhật Bản.

giap mat Ninja anh 1
Nằm tại Nikko, quận Tochigi, cách thủ đô Tokyo (Nhật Bản) khoảng 120 km về phía bắc, Edo Wonderland (trước đây là Nikko Edomura) là một điểm đến nổi tiếng, hàng năm đón khoảng 300.000 lượt khách tham quan. Nơi đây tái hiện cuộc sống của thời Shogun (1603-1867), với vé tham quan khoảng 800.000 đồng cho người lớn.
giap mat Ninja anh 2
Con đường hai bên rợp cây xanh sẽ dẫn du khách đến làng Edo Nikko, diện tích hơn 45.000 m2, nằm trong thung lũng.
giap mat Ninja anh 3
Tại Edo Wonderland, cùng với geisha, samurai, các ninja với thanh kiếm Nhật đặc trưng và trang phục truyền thống xuất hiện liên tục. Họ có thể là diễn viên, nhân viên bán vé, bảo vệ hay có khi chỉ là một nhóm du khách hóa trang theo phong cách của thời Edo.
giap mat Ninja anh 4
Toàn bộ làng Edo là không gian của sân khấu. Du khách có thể thưởng thức các chương trình biểu diễn đường phố của các nghệ sĩ.
giap mat Ninja anh 5
Các diễn viên - ninja tiết lộ họ phải tập luyện rất bài bản. Tại thời Edo, ninja là công cụ của các dòng tộc, lãnh chúa phong kiến, chuyên thực hiện các phi vụ trinh thám, ám sát với tài nghệ phi thường.
giap mat Ninja anh 6
Trong thời gian chờ các màn trình diễn võ thuật trên sân khấu, du khách có thể tản bộ, gặp được những hình ảnh sinh hoạt thường ngày của người Nhật.
giap mat Ninja anh 7
Các nữ du khách trong trang phục truyền thống thưởng thức kẹo hồ lô trên hành trình tham quan.
giap mat Ninja anh 8
Người dân Nhật cũng thường mặc đồ truyền thống khi tới đây.
giap mat Ninja anh 9
Công viên Edo Wonderland còn bố trí khá nhiều quầy ẩm thực và quầy bán đồ lưu niệm theo lối ra vào hoặc khu riêng biệt.
giap mat Ninja anh 10
Một ninja nhí thưởng thức ẩm thực Nhật Bản.
giap mat Ninja anh 11
Nhà hát văn hóa Wakamtsu-ya là nơi du khách có thể theo dõi những tiết mục ảo thuật hay các vở kịch đặc sắc, với các nhân vật như nàng oiran xinh đẹp.
giap mat Ninja anh 12
Oiran xinh đẹp, ông chủ samurai và những công tử nhà giàu là một số vai du khách có thể tham gia trong vở kịch mở tại nhà hát văn hóa Wakamatsu-ya.
giap mat Ninja anh 13
Trong ngôi làng cổ kính này, bạn cũng có cơ hội bày tỏ lòng kính trọng đối với thần tri thức Sugawara Michizane của Nhật Bản. Người Nhật tin rằng khi cầu nguyện tại đây, họ sẽ đạt thứ bậc cao trong học tập, thi cử.

 

Những điểm ngắm cảnh đêm đẹp nhất Nhật Bản

Từ đô thị cho đến các vùng ngoại ô, dưới đây là 18 địa điểm ngắm cảnh đêm đẹp nhất xứ sở mặt trời mọc.

Công Khanh - Hằng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch