Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên xin lỗi vì phê bình trẻ khi đi học sớm

Cô Lê Thị Kim Lan - giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 - xin lỗi tại cuộc họp vì hành động phê bình trẻ khi đi học sớm.

Chiều 21/5, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - làm việc tại trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền. Cuộc họp thông tin sự việc em Thanh - học sinh lớp 1A1 - đứng ngoài cổng trường, không được vào lớp vì đi học sớm.

Sau khi vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội và báo chí phản ánh, nhà trường đã nghiêm túc phê bình cô Lê Thị Kim Lan - giáo viên chủ nhiệm cháu Thanh. Cô Lan cũng nhận lỗi, xin lỗi phụ huynh, học sinh ngay trong sáng 21/5.

Tại buổi làm việc, mẹ cháu Thanh cho biết vì hoàn cảnh gia đình và công việc nên bà phải đưa con đi học sớm. 1h15 chiều ngày 20/5, khi đưa con tới trường, người mẹ dặn con ngồi dưới gốc cây.

Một lúc sau khi quay lại, người mẹ thấy con đứng ngoài cổng trường. Khi được hỏi, con nói không vào lớp vì sợ cô giáo mắng vì đến sớm.

co giao phe binh hoc sinh anh 1

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Cổng thông tin thành phố Hải Phòng.

Cô giáo Lan cho biết vào này 19/5 có 7 học sinh lớp 1A1 đến sớm nô đùa, làm ồn, ảnh hướng đến việc nghỉ trưa của học sinh bán trú. Cô giáo chụp ảnh học sinh và gửi lên nhóm lớp để phê bình. Sau khi gọi điện trao đổi với phụ huynh, cô giáo thông tin do sợ bị phê bình giống các bạn nên em Thanh đã đứng ngoài cổng trường vào trưa 20/5.

Cô Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trường nhà trường - cho biết sau khi nắm thông tin, tối 20/5, nhà trường chủ động liên hệ với phụ huynh cháu Thanh để giải quyết sự việc.

7h sáng ngày 21/5, nhà trường đã mời phụ huynh và cô chủ nhiệm lớp 1A1 đến để nắm bắt thông tin. Theo nhà trường, khi học sinh đến sớm, tổ bảo vệ cần nhắc nhở các cháu đứng vào chỗ râm mát chờ đúng giờ vào lớp.

Ông Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng - nêu rõ: “Hiện nay, phụ huynh đã đi làm sau dịch, các cơ quan vào làm lúc 13h30, trong khi học sinh vào lớp lúc 14h. Nếu trường học cứng nhắc trong thời gian đón trẻ vào lớp sẽ gây khó khăn cho phụ huynh”.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, hiệu trưởng nhà trường theo quy định, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBND thành phố.

Trẻ lớp 1 bị cô giáo phê bình khi đi học sớm

Một học sinh tiểu học ở Hải Phòng đứng ngoài cổng trường khi đi học sớm. Cô giáo chụp ảnh nhóm bạn tới lớp sớm để phê bình.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm