Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên vướng lao lý vì tàng trữ ảnh khiêu dâm của trẻ em

Hàng loạt giáo viên trên thế giới bị bắt giữ, đi tù, mất việc vì có hành vi tàng trữ ảnh khiêu dâm hoặc dùng hình ảnh của trẻ em vào mục đích xấu.

Ngày 16/3, phụ huynh có con học trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng, nhận được thông tin nhà trường cho ông N.T.F. nghỉ việc vì từng lưu trữ ảnh khiêu dâm.

Theo nội dung thư gửi các phụ huynh, ngày 7/3, nhà trường biết thông tin ông N.T.F. từng bị cảnh sát Mỹ bắt vì lưu trữ hình ảnh trẻ em. Ngày 8/3, ban giám hiệu nhà trường đã có cuộc họp và quyết định cho ông F. nghỉ việc do khai báo không trung thực.

Theo abc7news, ông N.T.F. từng bị cảnh sát San Joe (Mỹ) bắt giữ vào tháng 3/2013 vì liên quan việc lưu trữ khoảng 1.000 ảnh khiêu dâm trẻ em từ 4-9 tuổi. Tuy nhiên, do không có đủ bằng chứng cho thấy giáo viên này tự chụp ảnh hoặc có hành vi xâm hại trẻ em nên lực lượng chức năng không thể truy tố, bắt giam.

N.T.F. không phải trường hợp duy nhất vướng vào những cáo buộc này. Nhiều giáo viên thế giới mất việc, thậm chí bị phạt tiền, phạt tù vì có hành vi tương tự.

Sản xuất, tàng trữ, phát tán ảnh khiêu dâm trẻ em

Ngày 16/3, Matthew Holland, 29 tuổi, trợ giảng ở Newark (Mỹ) thừa nhận hành vi sản xuất và tàng trữ nội dung khiêu dâm trẻ em.

Theo thông tin luật sư Kyle P. Rossi cung cấp, từ năm 2016-2020, Matthew đã tham gia vào đường dây bóc lột, ép trẻ vị thành niên sản xuất video khiêu dâm để đăng lên mạng. Người này cũng thường xuyên chụp, quay lén các bé gái khi các em đang thay quần áo.

giao vien tang tru anh khieu dam cua tre em anh 1

Matthew Holland có thể bị phạt tối đa 50 năm tù vì sản xuất và tàng trữ nội dung khiêu dâm trẻ em. Ảnh: Finger Lakes Daily News.

Ngoài ra, nam trợ giảng đóng giả nam thanh niên 14-16 tuổi, sử dụng tài khoản mạng xã hội Tjohnson755 và TimJ755 để lôi kéo trẻ vị thành niên "chat sex". Người này thường gửi ảnh những chàng trai quyến rũ để lôi kéo các bé gái gửi ảnh khỏa thân hoặc bán khỏa thân. Để trấn an nạn nhân, hắn thường hứa hẹn sẽ xóa ảnh, không đăng lên mạng.

Khi đạt được mục đích, Matthew sẽ đòi nạn nhân gửi thêm ảnh ở vùng nhạy cảm hoặc clip quan hệ tình dục. Nếu đối phương từ chối, hắn đe dọa sẽ tung ảnh khỏa thân lên mạng. Điều này khiến nhiều em, hầu hết từ 13-16 tuổi, lo lắng, không dám làm trái lời hoặc báo cho người lớn.

Philip M. Close, 43 tuổi, ở Rochester (Mỹ) sẽ phải ra hầu tòa vào tháng 8/2021 với bản cáo trạng 74 tội danh, trong đó có 61 tội danh sản xuất nội dung khiêu dâm trẻ em và 13 tội danh sở hữu các hình ảnh, video nhạy cảm liên quan trẻ vị thành niên.

Được biết, Philip là giáo viên âm nhạc tại trường Âm nhạc Close ở Rochester. Từ năm 2016-2019, người này đã lắp camera quay lén ở nhiều khu vực trong trường để bí mật ghi hình học sinh. Nam giáo viên còn lắp thêm 2 camera quay lén trong nhà tắm và nhà vệ sinh trường.

Trước khi làm việc tại trường Âm nhạc Close, Philip công tác tại một trường âm nhạc khác. Trong khoảng thời gian từ năm 2012-2016, hắn lắp camera trong nhà vệ sinh để quay lén các học sinh nữ.

Từ 2012-2019, hàng trăm video khiêu dâm liên quan 61 trẻ vị thành niên bị Philip tung lên mạng. Được biết, nạn nhân nhỏ nhất mới chỉ 4 tuổi.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện thêm 13 thiết bị chứa hình ảnh, video khiêu dâm của nhiều trẻ em.

Peter Na’Shon Greer, 42 tuổi, trợ lý giáo dục đặc biệt ở Maryland (Mỹ), bị kết án với các tội danh sản xuất, lưu trữ và phát tán nội dung nhạy cảm của trẻ vị thành niên.

Theo điều tra của Cục Điều tra An ninh Nội địa, Peter là quản trị viên của các nhóm chat để trao đổi ảnh khiêu dâm của trẻ em. Từ tháng 3 đến tháng 4/2019, người này đã đăng ít nhất 4 tệp video khiêu dâm của trẻ vị thành niên vào nhóm chat. Hắn cũng thường xuyên để lại bình luận tục tĩu về các nạn nhân.

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng thu giữ điện thoại di động của Peter. Sau đó, họ phát hiện điện thoại có ứng dụng trò chuyện được đặt trong thư mục ẩn, bảo vệ bằng mật khẩu.

Tháng 7/2020, Tulsa World đưa tin Andrew Glenn Perrine, 31 tuổi, giáo viên mầm non ở Tulsa (Mỹ) bị cáo buộc lưu trữ hơn 50 bức ảnh khỏa thân của trẻ em dưới 18 tuổi. Ngoài ra, người này thường xuyên chụp lén dưới váy nữ đồng nghiệp.

Theo báo cáo của Sở cảnh sát Tulsa và Cơ quan điều tra An ninh Nội địa, Andrew đã phát tán những nội dung khiêu dâm liên quan đến trẻ em thông qua một ứng dụng xã hội.

Đến tháng 1/2021, thầy giáo nhận tội, cho biết ông đã tải và lưu trữ ảnh khiêu dâm của trẻ em trong 15 năm, nhiều bức ảnh của trẻ em dưới 10 tuổi.

Án phạt tối đa lên đến 50 năm tù

Theo Project Safe Childhood, với các cáo buộc trên, Matthew Holland có thể chịu mức án tối thiểu bắt buộc là 15 năm tù, tối đa lên đến 50 năm.

Ngoài ra, ông sẽ bị phạt quản chế suốt đời và nộp phạt 500.000 USD. Dự kiến, vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 17/6/2021.

Dưới sự điều tra, chỉ đạo của Cục Điều tra Liên bang và các lực lượng liên quan, Philip M. Close đã nhận tội vào ngày 12/3/2021. Nam giáo viên sẽ chịu hình phạt tối thiểu là 15 năm tù và nộp phạt 18 triệu USD. Ngoài ra, ông sẽ bị ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục của Mỹ.

Trợ lý Luật sư Mỹ Paul E. Budlow là người khởi tố vụ án của Peter Na’Shon Greer. Ngày 2/3/2021, tòa tuyên án Peter chịu 6 năm tù giam và 25 năm quản chế.

Thẩm phán ra lệnh, sau khi mãn hạn tù, bị cáo phải ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục, theo Đạo luật Đăng ký và Thông báo cho Tội phạm tình dục Mỹ (SORNA).

Với hành vi tàng trữ, phát tán ảnh khiêu dâm trẻ em và chụp lén đồng nghiệp, Andrew Glenn Perrine bị trường Mầm non B'nai Emunah sa thải và cấm đi vào khuôn viên trường. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, lập hồ sơ khởi tố.

Tại Mỹ, các vụ án liên quan đến tội phạm tình dục trẻ em được thực hiện theo dự án Project Safe Childhood. Đây là sáng kiến do Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra vào tháng 5/2006 nhằm chống lại nạn bóc lột và lạm dục tình dục trẻ em.

Với sự dẫn dắt của Văn phòng Luật sư Mỹ và Cơ quan Phòng chống bóc lột trẻ em, dự án Project Safe Childhood sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng điều tra, xác định vị trí của các nghi phạm, đồng thời giải cứu kịp thời những trẻ em là nạn nhân của quấy rối và bóc lột tình dục qua mạng.

Giáo viên trường quốc tế bị sa thải vì từng lưu trữ ảnh khiêu dâm

Trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng cho ông N.T.F., người Mỹ, nghỉ việc do khai báo không trung thực. Người này từng bị cảnh sát Mỹ bắt vì lưu giữ nhiều ảnh khiêu dâm trẻ em.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Giáo dục