Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên trường quốc tế bị sa thải vì từng lưu trữ ảnh khiêu dâm

Trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng cho ông N.T.F., người Mỹ, nghỉ việc do khai báo không trung thực. Người này từng bị cảnh sát Mỹ bắt vì lưu giữ nhiều ảnh khiêu dâm trẻ em.

Chiều 16/3, nhiều phụ huynh có con học trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng, cho biết đã nhận được thư của Công ty cổ phần KinderWorld Việt Nam - chủ đầu tư trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng - về những lùm xùm liên quan giáo viên dạy môn Thể dục của trường từng bị cáo buộc khiêu dâm trẻ em ở Mỹ.

Theo nội dung thư, ngày 7/3, nhà trường biết thông tin ông N.T.F. từng bị cảnh sát Mỹ bắt vì lưu trữ hình ảnh trẻ em. Ngày 8/3, ban giám hiệu nhà trường đã có cuộc họp và quyết định cho ông F. nghỉ việc do khai báo không trung thực.

Đại diện Công ty cổ phần KinderWorld Việt Nam, cho biết ông F. có bằng cử nhân sư phạm, giấy phép giảng dạy môn giáo dục thể chất, phiếu khám sức khỏe và lý lịch tư pháp hợp lệ.

Nhà trường thấy các giấy tờ tùy thân và hành nghề của người này đảm bảo quy định của pháp luật Việt Nam nên tuyển dụng vào giảng dạy từ năm 2017.

Cuu giao vien truong quoc teSingapore tai Da Nang bi bat anh 1

Chi nhánh trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Cũng theo bức thư, việc tuyển dụng được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, yêu cầu nhân viên phải khai báo thông tin về nhân thân và tình trạng pháp lý của bản thân theo mẫu khai báo đã định sẵn. Ông F. khai không có án tích.

Theo nhà trường, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm, bằng cấp và giấy phép giảng dạy, tất cả giáo viên nước ngoài, trong đó có ông F., đều phải cung cấp lý lịch tư pháp mà ở đó cơ quan an ninh hoặc trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia sẽ xác nhận các thông tin cá nhân và tình trạng án tích của giáo viên.

"Tất cả giáo viên nước ngoài đang giảng dạy tại trường của chúng tôi, trong đó có ông F., lý lịch tư pháp đều xác nhận không có án tích", bức thư viết.

Liên quan vụ việc, ông Mai Tấn Linh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, xác nhận trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng đã gửi báo cáo về vụ việc này. Nội dung báo cáo cũng gần giống bức thư mà chủ đầu tư trường này gửi cho phụ huynh.

Trước đó, tháng 7/2014, abc7news đưa tin ông F. (cựu giáo viên Thể dục, lúc đó 45 tuổi) bị bắt sau chuyến bay từ Việt Nam đến San Joe (Mỹ) theo lệnh tạm giữ vì tàng trữ tài liệu khiêu dâm.

Ngày 13/3/2013, cảnh sát San Joe bắt người này tại trường Tiểu học Martin Luther King, sau khi phát hiện máy tính của ông ta lưu giữ khoảng 1.000 bức ảnh khiêu dâm trẻ em, tuổi từ 4 đến 9. Tuy nhiên, cơ quan điều tra không tìm ra bằng chứng cho thấy F. tự chụp số ảnh trên hay có hành vi xâm hại tình dục trẻ em nên người này được thả.

Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng có sai phạm

Thanh tra Sở GD&ĐT Đà Nẵng kết luận trường liên cấp quốc tế Singapore tiếp nhận số học sinh Việt Nam vượt quá quy định.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Giáo dục