Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên Trung Quốc livestream trong lúc coi thi vì buồn ngủ

Thầy giáo tại trường trung học số 2, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, bị chỉ trích vì phát sóng trực tiếp trong giờ thi của học sinh.

Theo thông tin của Phòng Giáo dục, vào ngày 30/11, khi kỳ thi hàng tháng đang diễn ra, thầy giáo này bất ngờ phát trực tiếp. Đoạn video được ghi lại cho thấy người này ngồi trên bục giảng và thở dài một cách khó chịu, theo The Papper.

giao vien livestream khi dang trong thi anh 1

Thầy giáo bị chỉ trích khi phát sóng trực tiếp trong giờ thi. Ảnh: The Papper.

Trong thời điểm đó, có khoảng 1.500 người xem livestream. Một số người bình luận, cho rằng thầy giáo đang làm ảnh hưởng đến kỳ thi và xâm phạm quyền riêng tư của học sinh.

Thầy giáo bình luận đáp trả, khẳng định mình không ảnh hưởng đến học sinh. "Tôi livestream vì sợ buồn ngủ, không có mục đích gì khác", ông nói.

Tối hôm đó, sau khi nhận được phản ánh, Phòng Giáo dục địa phương yêu cầu nhà trường triệu tập giáo viên liên quan, xác minh vụ việc.

Hiện, Phòng Giáo dục đã thành lập tổ công tác đặc biệt để tiến hành điều tra, giáo viên liên quan đã bị đình chỉ công tác.

Khi vụ việc được đăng tải, cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích, cho rằng giáo viên này không đủ phẩm chất làm nhà giáo. Một số người khác kiến nghị ban lãnh đạo nhà trường và Phòng Giáo dục sa thải thầy giáo.

"Giáo viên sao có thể phát trực tiếp khi học sinh đang làm bài thi?", một người bức xúc.

Hiệu trưởng bị cách chức vì đánh phụ huynh ở Trung Quốc

Nghi ngờ bị phụ huynh học sinh tố cáo vợ vi phạm nội quy, thầy hiệu trưởng, đồng thời là chồng của một nữ giáo viên ở thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc, đã ra tay đánh người.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Internet Giáo dục